ĐỜI SỐNG

8 cách dễ làm giúp làn da mịn mềm, căng bóng

Minh Phương • 05-06-2022 • Lượt xem: 32211
8 cách dễ làm giúp làn da mịn mềm, căng bóng

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tự nhiên để loại bỏ lông trên cơ thể, các phương pháp truyền thống như cạo, nhổ không phải là cách hay vì nó sẽ kích thích lông mọc lên nhiều, đen và cứng hơn. Các công thức tẩy lông tự nhiên sau mới chính là những gì bạn nên tìm kiếm.  

Chanh và đường

Trộn 1 muỗng canh (21g) đường trắng và 2 muỗng canh (30 ml) nước cốt chanh, sau đó thoa đều lên da của bạn. Để khô trong khoảng 10 phút, sau đó nhẹ nhàng chà sạch bằng khăn ẩm. Bạn có thể nhận thấy lông có vẻ mỏng hơn sau lần đầu tiên thực hiện cách này, nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy lặp lại cách này 1-2 lần một tuần cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn.

Đu đủ và nghệ

Gọt đu đủ và cắt thành từng miếng, sau đó dùng thìa nghiền nát trái cây trong bát. Trộn 1 muỗng canh (9,5g) bột nghệ để bạn có hỗn hợp đặc. Mát xa cho hỗn hợp thấm vào da, sau đó để khoảng 15-20 phút và lau sạch bằng khăn ẩm, ấm.

Đu đủ có chứa một hợp chất gọi là papain, giúp phân hủy lông. Bạn có thể cần lặp lại điều trị cách ngày trong ít nhất 2 tuần để bắt đầu thấy kết quả.

Bột yến mạch và chuối

Tạo hỗn hợp sệt bằng cách trộn 2 muỗng canh (20g) bột yến mạch với 1 quả chuối nghiền. Thoa một lớp dày lên vùng bạn muốn triệt lông. Chà xát lên da theo chuyển động tròn, sau đó để khô trong khoảng 15 phút. Khi bạn rửa sạch, da của bạn sẽ bị tẩy tế bào chết và tóc của bạn có thể trở nên mỏng dần. 

Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trên bất kỳ loại da nào - nó đủ nhẹ nhàng để không gây kích ứng.

Chanh và mật ong

Hãy thử cách này để làm chậm sự phát triển của tóc. Trộn 3 muỗng canh (44ml) mật ong với 1 muỗng canh (4,9ml) nước cốt chanh, sau đó thoa đều lên da của bạn. Để yên trong khoảng 10-15 phút, sau đó lau sạch bằng khăn ẩm.

Nếu bạn thực hiện phương pháp này 2 - 3 lần một tuần, sự kết hợp của nước chanh và mật ong có thể giúp ngăn tóc mới mọc. Bạn cũng có thể thêm khoảng 1 muỗng canh (21g) đường trắng nếu muốn làm cho hỗn hợp dính hơn, điều này có thể giúp loại bỏ nhiều lông hơn khi bạn lau sạch hỗn hợp sau khi nó khô. 

Mặt nạ lòng trắng trứng

Tạo một lớp vỏ hoàn toàn tự nhiên từ lòng trắng trứng và bột ngô. Tách lòng trắng khỏi 1 quả trứng, sau đó đánh bông với 1/2 muỗng canh (3,75g) bột ngô và 1 muỗng canh (21g) đường trắng. Khi hỗn hợp trở thành một hỗn hợp sệt, hãy thoa đều lên da theo chiều lông mọc. Để hỗn hợp khô trong khoảng 20 phút, sau đó bóc ra theo chiều ngược lại với hướng bạn đã bôi. 

Khi bạn bóc lớp bột nhão đã khô, sẽ có một ít lông đi theo. Nếu lặp lại điều này 2-3 lần một tuần, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy lông ở khu vực đó trông mỏng hơn, mặc dù bạn sẽ không nhận được kết quả ấn tượng như khi cạo hoặc tẩy lông. 

Mặt nạ này phù hợp với hầu hết các loại da, nhưng hãy nhớ rằng nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn hoặc kích ứng da nhạy cảm.

Gelatin và sữa

Đây là một loại vỏ khác có thể loại bỏ lông. Trong bát an toàn cho lò vi sóng, trộn 1 muỗng canh (9,25g) gelatin thường với 3 muỗng canh (44ml) sữa và 3-4 giọt nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong khoảng 15-20 giây và để nguội cho đến khi bạn có thể sờ thấy thoải mái. Xoa hỗn hợp lên da và để khô trong khoảng 5 phút, sau đó chỉ cần dùng ngón tay bóc gelatin ra và rửa sạch da. 

Điều này có thể gây kích ứng da bị mụn trứng cá hoặc da nhạy cảm, nhưng nếu không, sản phẩm này đủ nhẹ nhàng để sử dụng hàng ngày.

Đá bọt

Một số người có kết quả tốt khi sử dụng đá bọt để nhẹ nhàng loại bỏ lông trên cánh tay và chân của họ. Bắt đầu với làn da sạch và khô bằng cách nhẹ nhàng chà đá bọt lên da theo vòng tròn nhỏ. Thực hiện 2-3 vòng tròn ở một vùng, sau đó chuyển sang vòng tiếp theo, nếu chà xát quá mạnh vào một chỗ, bạn có thể gây kích ứng da. Kết quả có thể sẽ từ từ, nhưng nếu bạn tiếp tục tẩy tế bào chết cách ngày trong khoảng 2 tuần, bạn có thể bắt đầu nhận thấy kết quả! 

Điều này có thể làm khô da của bạn, vì vậy hãy đảm bảo dưỡng ẩm hàng ngày trong suốt quá trình này. Không sử dụng đá bọt trên vùng da nhạy cảm, chẳng hạn như trên mặt, vùng bikini, nách hoặc đùi. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại đá bọt nào, nhưng hãy cố gắng tìm loại có lỗ nhỏ hơn, vì điều đó có vẻ hiệu quả hơn.

Sáp đường

Tạo một loại sáp hoàn toàn tự nhiên tại nhà mà không cần đường. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế thuần chay hoặc không chứa hóa chất cho các loại sáp làm từ sáp ong, thì sáp đường có thể mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Tốt hơn nữa, bạn có thể tự làm ở nhà bằng cách đun nóng 1 cốc (200g) đường, 2 thìa canh (30ml) nước và 1 1/2 thìa canh (22ml) nước cốt chanh trong chảo nhỏ. Để hỗn hợp nguội, sau đó thoa đều lên da, dùng dải vải phủ lên và kéo dải ra ngoài. 

Như với bất kỳ loại sáp nào, loại này có thể gây khó chịu một chút cho da của bạn, nhưng hầu hết mọi người đều thấy nó nhẹ nhàng hơn so với sáp truyền thống. Sáp đường có hiệu quả tốt nhất nếu bạn loại bỏ lông dài ít nhất 1⁄4 in (0,64cm) - dài bằng hạt gạo.