ĐỜI SỐNG

8 công thức trà bổ thận, tráng dương tốt cho nam giới

Phương My • 13-07-2022 • Lượt xem: 219
8 công thức trà bổ thận, tráng dương tốt cho nam giới

Đối với nam giới, nhiều người rất thích uống trà. Nhưng bạn có biết mỗi loại trà sẽ có những lợi ích sức khỏe khác nhau. Đối với các bạn nam, một số loại trà có thể đóng vai trò bổ thận tráng dương. Nếu bạn còn đang loay hoay khi chọn trà cho mình thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo kỹ hơn về công dụng của mỗi loại.

Trà đen và chùm ngây

5-10g quả cây sói rừng và hoa tam thất, 6g trà đen. Nghiền nhuyễn cây chùm ngây thành bột mịn, mỗi lần uống 5-10g, thêm trà đen 6g, pha với nước đun sôi trong 10 phút, ngày 2 lần, uống thay trà.

Cây chùm ngây có thể bổ thận tráng dương, độc hoạt vị ngọt có thể kiện tỳ, lợi tiểu. Trà đen có thể lợi tiểu, giải khát, là thức uống lý tưởng để điều trị chứng tiểu khó.

Trà đa diệp

Địa cốt bì 10gam, thổ phục linh 7gam. Cho Polygonum multiflorum và Shengdi vào cốc, thêm 500ml nước nóng để pha, uống khi còn ấm và nguội.

Cây đa diệp có vị đắng chát, tính hơi ấm, thông kinh lạc gan, thận, tim, phổi, có thể dưỡng huyết, dưỡng gan thận; tính mát, vị ngọt, vào kinh phế, thông kinh lạc tim, gan, thận, giúp cường tim, dưỡng thận. 

Ủ Polygonum multiflorum và xay thô thành trà có thể giúp bổ sung lượng thận khí không đủ trong cơ thể và cải thiện sự lưu thông của khí và máu.

Trà cây lan chi 

Cây lan chỉ 15g, trà xanh 3g. Đầu tiên, bẻ nhỏ lan chỉ, sau đó cho vào tách trà cùng với trà xanh và pha với nước sôi.  

Công thức này có tác dụng thanh nhiệt can thận, ngưng trệ, dùng chữa các chứng tiểu đêm nhiều lần, xuất tinh sớm, liệt dương, ham muốn tình dục thấp, mất ngủ khó chịu.

Trà long nhãn và chà là đỏ

12g long nhãn, 15g chà là đỏ. Cho long nhãn và chà là đỏ vào cốc, thêm nước nóng 500ml vào, để nguội rồi uống.

Long nhãn có tác dụng bổ tâm tỳ vị, dưỡng khí bổ huyết, quả chà là đỏ có tác dụng dưỡng huyết, làm dịu thần kinh. Pha long nhãn và chà là đỏ thành trà có thể dưỡng khí và huyết, khi khí và huyết đầy đủ thì lượng tóc sẽ nhiều hơn, màu tóc đen và bóng hơn.

 

Trà keo

3g nhân sâm, 2g Achyranthes, 2g Morinda officinalis, 2g đỗ trọng, 2g chùm ngây và 5g trà đen. Dùng 500ml nước để sắc thuốc cho đến khi nước sôi từ 10 đến 15 phút rồi pha trà đen để uống. Có thể thêm mật ong, ủ cho đến khi nhạt.

Loại trà này giúp dưỡng khí, ích huyết, bổ thận, dưỡng tinh.

Quả chà là đỏ và kim tiền thảo

Một nắm quả kim tiền thảo và 3-4 quả chà là đỏ. Cho quả chùm ngây và quả chà là đỏ trực tiếp vào ly, pha với nước sôi hoặc uống sau khi đun sôi với nước.

Cây kim tiền thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng gan thận, cải thiện thị lực. Táo tàu có tính ấm, vị ngọt, có công dụng kiện tỳ ích khí, dưỡng huyết làm dịu thần kinh, sinh tân dịch, giải độc thuốc, thúc đẩy chức năng tiêu hóa.

Trà tôm

Dùng 10g tôm khô, 3g trà xanh cho vào tách trà, pha với nước sôi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Uống thường xuyên thay trà.

Ăn nhiều tôm có tác dụng bổ thận, giải độc. Chè tôm có tác dụng thanh nhiệt, bổ thận, tráng dương. Nó thường được sử dụng trong điều trị liệt dương, tinh trơn, thận thiếu và đau thắt lưng.

Trà khúc bạch

Rửa sạch 10g đỗ trọng, đập dập, thêm một lượng đường nâu thích hợp, pha với nước sôi uống thay trà.

Trà khúc bạch có công dụng dưỡng thận, dưỡng tinh, bổ gan, cải thiện thị lực. Dùng lâu dài có thể cải thiện thị lực, làm nhẹ cơ thể, kéo dài tuổi thọ, có thể điều trị vô sinh do thận hư ở nam và nữ.

Theo zhuanlan