GIẢI TRÍ

 '90 Ngày trước 30' của Vũ Cát Tường: Có tiền, có quyền, có nổi tiếng

Thanh Tình • 04-07-2022 • Lượt xem: 163
 '90 Ngày trước 30' của Vũ Cát Tường: Có tiền, có quyền, có nổi tiếng

30 tuổi - Cột mốc đáng nhớ của mọi người vì nó đánh dấu cuộc đời bước sang một trang mới với nhiều thay đổi, từ công việc, địa vị, tư duy cho đến hoàn cảnh gia đình, tình cảm.

Với nhiều người, đây cũng là ngưỡng cửa quan trọng của sự trưởng thành, và Vũ Cát Tường cũng như thế. Chính vì vậy, giọng ca "Hành tinh ánh sáng" đã quyết định thực hiện một series đặc biệt để chào đón tuổi mới của mình, và tập 1 đã được lên sóng ngay đúng thời điểm 90 ngày trước 30 tuổi của nữ ca sĩ.

Nếu như khán giả và truyền thông đã quá quen thuộc với hình ảnh một “Leader” trong âm nhạc với nhiều sự phá cách, nổi loạn từ trong ca khúc, màu sắc giai điệu cho đến trình diễn trên sân khấu, thì giờ đây, series 90 ngày trước 30 lại mang đến một Vũ Cát Tường mộc mạc, giản đơn, đầy suy tư và trầm lặng. Đặc biệt hơn cả, tạm cất một ekip quay hùng hậu lại phía sau, cô đã tự tay quay 7 tập của series bằng điện thoại của mình, như một món quà kỷ niệm dành cho bản thân với nhiều cung bậc cảm xúc và cũng gửi tặng đến người hâm mộ.

Hình ảnh một Vũ Cát Tường khệ nệ bưng bê dọn dẹp căn nhà mới tậu của mình, tháo từng lớp vỏ bọc ghế, sắp xếp từng ngóc ngách khiến công chúng cảm thấy thú vị. Đây là lúc người nghệ sĩ đa tài này gần gũi với khán giả nhất, chân thật nhất, đời nhất. 

Trả lời lý do vì sao lại lựa chọn cột mốc này, Vũ Cát Tường cho biết, đây là thời điểm xứng đáng để nhìn lại: “Không phải là nhìn lại mình có bao nhiêu bài hit, bao nhiêu giải thưởng, bao nhiêu độ nổi tiếng hay bao nhiêu người hâm mộ, mà là nhìn lại chính mình đã học được gì qua những năm tháng "tìm kiếm con đường" không biết mệt mỏi đó. Thời điểm 90 ngày trước tuổi 30, có những ý niệm bên trong Tường nở hoa, cũng như có những ham muốn ước ao thời 20 tự động biến mất. Những suy nghĩ bồng bột hiếu thắng giảm dần, nhường chỗ cho sự tĩnh lặng quay vào bên trong”.

Bản thân Vũ Cát Tường thừa nhận rằng tài sản không phải là tất cả, nữ ca sĩ chia sẻ về vấn đề tiền và quyền của bản thân.

Không những thế, Vũ Cát Tường còn bày tỏ nỗi lòng của một người thiếu niên từ dưới quê đặt chân lên phố thị ở những năm hai mươi tuổi với nhiều hoài bão, ước mơ. Cô không ngần ngại bày tỏ những suy nghĩ của mình ngày ấy, “những ước mơ thực tế nhất về vật chất, có nhà có xe chứ chưa nói tới có một sự nghiệp lẫy lừng gì cả. Tường nghĩ những người trẻ như chúng ta đều mong muốn có những có điều đó”. Và giờ đây khi ngồi trong ngôi nhà đầu tiên mà mình mua được sau nhiều năm theo đuổi âm nhạc, Vũ Cát Tường cảm thấy hạnh phúc vì cuối cùng đã đạt được ước mơ đầu tiên ấy ngay trước ngưỡng cửa tuổi 30.

Vũ Cát Tường khẳng định bằng quan điểm cá nhân, rằng “quyền hạn là ảo, tiếng tăm là ảo, nhưng tài sản là thật, sáng tác là thật, giọng hát này là thật, ngôi nhà là thật. Nếu tiền quy đổi thành tài sản thì nó là thật, nhưng nếu nó chỉ là vật để trao tay thì nó cũng chỉ là giấy mà thôi”.

Điều khiến cho bản thân của cô cảm thấy hạnh phúc với sự nổi tiếng của mình, chính là việc khán giả chia sẻ cảm xúc và sự đồng cảm của họ về một sáng tác của Vũ Cát Tường, hoặc khi có ai đó tâm sự, rằng một câu nói của Tường đã khiến họ thay đổi suy nghĩ hoặc hành động, giúp họ tốt hơn, khiến họ giảm đi đau khổ, dằn vặt hoặc tìm ra hướng đi của mình… 

Những điều đó khiến Tường rất vui, thì ra nổi tiếng cũng hay hen, nếu mà Tường có sức ảnh hưởng lớn hơn thì mình cũng chỉ muốn truyền cảm hứng như vậy thôi. Chứ nếu sự nổi tiếng chỉ để được người ta tung hô thì cũng y như tiền, làm cho Tường vui lúc đó, nhưng rồi lại thôi”. 

Theo Vũ Cát Tường, nếu mỗi ngày thức dậy, mình muốn làm gì cũng được, đi đâu cũng được, gặp ai cũng được, không bị chi phối bởi thời gian, tư duy của bất kỳ ai, mình làm chủ cuộc sống của mình thì đó chính là mức cao nhất của tiền - quyền lực. 

Trong tập đầu tiên của series "90 ngày trước 30", Vũ Cát Tường trải lòng mình về những quan điểm xoay quanh tiền - quyền - sự nổi tiếng. Nhiều khán giả bày tỏ sự đồng tình khi nghe giọng ca "Yêu Xa" đưa ra quan điểm, rằng “cổ tức cao nhất của tiền là thời gian và tự do”. 

Tuy nhiên, cũng không ít người xem tập 1 của series này có quan điểm khác nhau, cho rằng vì Vũ Cát Tường đang ở một đỉnh cao của mình nên nhìn nhận mọi thứ đơn giản hơn. Nhiều người tò mò ở tập 2 của series 90 Ngày Trước 30, Vũ Cát Tường sẽ tiếp tục làm gì, mang đến đề tài nào và kể câu chuyện gì về bản thân mình mà công chúng chưa biết.