GIẢI TRÍ

Á hậu Phương Anh: Mất 2 năm để thành thạo tiếng Anh

DDVN • 04-11-2021 • Lượt xem: 135
Á hậu Phương Anh: Mất 2 năm để thành thạo tiếng Anh

Dù được biết đến là Á hậu có thành tích tiếng Anh tốt nhưng ít ai biết Phương Anh từng gặp khó khăn khi học ngoại ngữ này.


Tham chương trình về IFO Nightly Show, Á hậu Phương Anh chia sẻ về quá trình học tiếng Anh của mình với MC Phoebe Trần và khán giả.

Trong phần giới thiệu, cô gây ấn tượng bằng những câu giới thiệu bằng tiếng Pháp. Được biết, người đẹp đã có 6 năm theo học ngôn ngữ này trước khi chinh phục chứng chỉ tiếng Anh IELTS 8.0. Chính vì thế, cô gặp không ít vất vả khi chuyển từ học tiếng Pháp sang học tiếng Anh vì hai ngôn ngữ này hoàn toàn khác nhau.

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 thừa nhận khi phải giao tiếp, làm bài tập, thực hành bằng tiếng Anh tại trường đại học, cô gặp nhiều khó khăn vì hai ngôn ngữ có từ vựng, phát âm, trọng âm khác nhau.

Cô đã mất 2 năm để nói thành thạo tiếng Anh và theo kịp chương trình học. Tuy thời gian đầu ở giảng đường đại học có phần gian nan hơn so với bạn bè nhưng Phương Anh vẫn cố gắng để đạt được thành tích cao trong lớp.

Bên cạnh đó, người đẹp sinh năm 1998 cho biết việc đến với Hoa hậu Việt Nam 2020 là một thử thách mà bản thân tự đặt ra cho mình và qua đó ngoài việc trở thành một nàng hậu, cô còn học được nhiều điều giúp bản thân trưởng thành hơn.

Thêm nữa, Phương Anh còn tâm sự về điều khiến bản thân khác biệt so với những thí sinh khác trong cuộc thi sắc đẹp đó chính là sự chăm chỉ và nỗ lực. Đồng thời, cô còn chia sẻ quan điểm về việc lập kế hoạch cho tương lai. Cô xem trọng thái độ, cách xử lý và tư duy của mỗi người ở hiện tại hơn là đưa ra một mục tiêu xa xôi.

Nàng Á hậu cũng thể hiện tinh thần lắng nghe và học hỏi khi được mọi người nhận xét về cách thuyết trình trong IFO Nightly Show. "Mình đã nhận được góp ý của mọi người về nội dung. Nói thật khi đọc được những bình luận đó mình cảm động vô cùng. Vì mọi người phản hồi rất dễ thương, đáng yêu và nhẹ nhàng hết sức. Ý của mọi người rất hay, Phương Anh sẽ rút kinh nghiệm để trau chuốt câu trả lời và cách hành văn của mình sau này hơn".

Ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp, hiện tại, Á hậu Phương Anh còn đang theo học tiếng Nhật để tham dự cuộc thi Miss International 2022 tại Nhật Bản.

Theo Minh Hy/Thanhnien.vn