ĐỜI SỐNG

Ai có thể thay thầy Park, trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam?

Tiểu Duy • 17-10-2022 • Lượt xem: 215
Ai có thể thay thầy Park, trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam?

VFF sẽ cần tìm các ứng viên có đủ tiêu chí dưới đây, trước khi chọn lọc ra người phù hợp để ngồi vào chiếc ghế "thuyền trưởng" của ĐT Việt Nam thay HLV Park Hang-seo.

Trưa ngày 17/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận sẽ kết thúc hợp tác với HLV Park Hang-seo, sau khi hợp đồng hai bên đáo hạn vào ngày 31/1/2023. Ngoài những hoài niệm dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc, điều mà báo chí cũng như người hâm mộ quan tâm vào lúc này chính là câu hỏi: Ai sẽ là người thay thế thầy Park?

Để tìm hiểu về tiêu chí cho một người phù hợp kế nhiệm HLV Park Hang-seo, Duyên Dáng Việt Nam đã liên hệ với một chuyên gia bóng đá có tiếng. Anh bày tỏ:

"Để đáp ứng yêu cầu của VFF cho vị trí HLV Trưởng ĐTQG Việt Nam, ứng viên cần (và nên) sở hữu những tiêu chí dưới đây:

(1) Bằng Pro, yêu cầu bắt buộc cho mọi HLV Trưởng ĐTQG

(2) Người nước ngoài, bất kể quốc tịch, để có sự độc lập và kiên định trong công tác huấn luyện

(3) Kinh nghiệm làm việc với bóng đá Việt Nam, để tránh mất thời gian làm quen tìm hiểu

(4) Lương hàng tháng tối đa 40-50,000 USD, định mức VFF và các nhà tài trợ có thể đáp ứng trong khả năng cho HLV Park Hang-seo hiện tại

Liệt kê ứng viên ra thì dễ, nhưng ai dám dũng cảm ngồi vào chiếc ghế nóng này, với di sản thành tích đồ sộ của người tiền nhiệm mới là điều khó, nhất là với nhóm ứng viên đáp ứng điều kiện (3)".


Người kế nhiệm sẽ phải chịu áp lực rất lớn, sau những thành công mà HLV Park Hang-seo giành được cùng bóng đá Việt Nam.

Với việc HLV Park Hang-seo vẫn sẽ dẫn dắt ĐTQG tới hết AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, tức là tới tháng 1/2023, công tác tìm kiếm liên hệ ứng viên thay thế có lẽ đã được bắt đầu từ trước thông cáo chính thức hôm nay.

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm HLV trưởng mới có lẽ cũng không cần quá vội vàng, khi mà AFC Asian Cup 2023 đã được đẩy lùi tới tháng 1/2024. Trận đấu chính thức đầu tiên cho vị tân HLV Trưởng sẽ chỉ diễn ra vào tháng 11/2023, khi Việt Nam bắt đầu thi đấu Vòng loại 2 - FIFA World Cup 2026.