GIẢI TRÍ

Album mới của Lady Gaga nhận 'mưa lời khen'

Anh Châu • 01-06-2020 • Lượt xem: 469
Album mới của Lady Gaga nhận 'mưa lời khen'

Giới từ giới phê bình đã dành rất nhiều lời khen cho album mới của Lady Gaga vừa ra mắt.

Chính thức phát hành vào vào cuối tháng 5 vừa qua trên mọi trang phát nhạc và bán nhạc trực tuyến, Chromatica – album phòng thu thứ 6 của Lady Gaga – đang làm mưa làm gió ở khắp nơi. Đây là dự án âm nhạc đầu tiên của cô sau khi chiến thắng tượng vàng Oscar vào đầu năm 2019 và tour diễn Enigma tại thành phố Las Vegas.


Hình ảnh mới của Lady Gaga trong album lần này

Trên trang Metacritic, Chromatica có số điểm 81/100 dựa trên nhận xét của 13 nhà phê bình. Hầu hết các tờ báo uy tín trên thế giới đều chấm album này ít nhất 4/5 sao. Còn tờ New York Times cho rằng Chromatica là “sự trở lại với dòng nhạc dance-pop vốn là thế mạnh đã làm nên tên tuổi của Lady Gaga”. Tờ TIME thì miêu tả Chromatica là “album của năm dành cho các party tại nhà mùa dịch” bởi vì nó mang đến thứ âm nhạc tôn vinh sức mạnh của con người cũng như phơi bày những cảm xúc trần trụi nhất của Lady Gaga.

Tờ Guardian của Anh chấm 4/5 sao và nói rằng Chromatica "không chỉ là album mang tính cá nhân nhất của Lady Gaga mà còn là đơn giản nhất so với những album trước đó”. Tờ Variety viết rằng Chromatica có "sự thống nhất về nội dung và âm sắc, ngay cả khi các bài hát đa dạng về chủ đề lẫn giai điệu” cũng như gọi đây là "nền tảng vững chắc cho giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của Lady Gaga”.

Đặc biệt, ca khúc là "Sine from Above" thuộc thể loại electro-pop hát chung với Elton John được nhiều người đánh giá là “tuyệt vời” và xứng đáng được chọn làm đĩa đơn tiếp theo. Đây là thành quả từ mối quan hệ thân thiết kéo dài 10 năm giữa Lady Gaga và huyền thoại âm nhạc của xứ sở sương mù. Cả hai từng song ca trên sân khấu Grammy 2010 và vẫn giữ liên lạc kể từ đó đến nay. Thậm chí, “Mẹ quái vật” còn là mẹ đỡ đầu của Elijah – một trong hai con trai song sinh của Elton John.