GIẢI TRÍ

Ấm lòng lớp học 0 đồng của 'Chàng béo' Huỳnh Quang Khải: xem học trò như con trong nhà!

Đoan Ngọc • 09-09-2022 • Lượt xem: 452
Ấm lòng lớp học 0 đồng của 'Chàng béo' Huỳnh Quang Khải: xem học trò như con trong nhà!

Ngưỡng mộ câu chuyện của thầy giáo Huỳnh Quang Khải cùng hành trình “gieo chữ” cho trẻ em nghèo tại một khu xóm nhỏ ở giữa lòng Sài Gòn trong suốt 14 năm qua.

Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình “Tỷ phú 0 đồng” đã nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng với câu chuyện ý nghĩa của “chàng béo” Huỳnh Quang Khải - “người lái đò” đã ân cần, dìu dắt các em nhỏ của xóm nhỏ ở phường Hiệp Thành. 

Nằm len lõi trong một khu xóm xập xệ ở phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM có một người thầy dành tất cả tâm huyết dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo không có điều kiện đến trường. Suốt 14 năm qua, thầy Huỳnh Quang Khải không quản ngại thời gian, công sức, tuổi xuân và cả tiền bạc để dành hết những điều tốt đẹp, ý nghĩa cho bọn trẻ trong xóm. 

Thầy Huỳnh Quang Khải đã có 14 năm đồng hành cùng lớp học tình thương.

Chia sẻ về cơ duyên mở lớp học tình thương, thầy Huỳnh Quang Khải bồi hồi nhớ lại thời điểm những ngày của năm 2008, quá xót xa khi thấy những đứa trẻ hàng xóm đang tuổi ăn tuổi học nhưng chẳng được đến trường, anh cùng một số tình nguyện viên quyết định sẽ dạy cho các em nhỏ biết viết cái chữ, biết làm bài toán. Với thông điệp “Sống là cho đi”, thầy giáo Huỳnh Quang Khải đã duy trì lớp dạy chữ miễn phí này cho trẻ em nghèo không có điều kiện đến trường cũng đã hơn chục năm nay.

Ngoài thời gian dạy học cho các em nhỏ ở lớp học tình thương, công việc chính của thầy Huỳnh Quang Khải là một hướng dẫn viên du lịch. Dù bận rộn là thế, nhưng anh vẫn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho học sinh của mình. Song, hiện tại anh đang ấp ủ ý tưởng mở một hệ thống xe bánh mì chả cá mang tên “Chàng béo” với mong muốn tạo cơ hội việc làm cho các học trò của mình. “Đầu tiên, tôi muốn có được thu nhập cho cá nhân mình. Cái thứ hai, tôi muốn tạo công ăn việc làm cho học sinh của mình”, anh chia sẻ.

Bên cạnh tạo cơ hội nghề nghiệp cho học trò, thầy Huỳnh Quang Khải còn mong các em biết trân quý đồng tiền do chính mình tạo nên. “Các em được đào tạo về xe bánh mì, về cách bán xe bánh mì, về cách kiếm tiền, về cách sử dụng đồng tiền hàng ngày, về cách tiết kiệm đồng tiền như thế nào. Để làm một cái hành trang nho nhỏ, để sau này các em nó không còn ở lớp nữa, vác em vẫn nhớ những cái kiến thức đó”, chia sẻ của anh khiến nhiều người không giấu được sự xúc động, bày tỏ ngưỡng mộ đến tấm lòng cao đẹp của anh. 

Thầy Huỳnh Quang Khải khiến nhiều người không khỏi xúc động, ngưỡng mộ trước tấm lòng cao cả của anh. 

Thầy Huỳnh Quang Khải xem bọn trẻ ở lớp học tình thương như là con của mình. 

Với sự đồng cảm của một người mồ côi cha từ nhỏ, thầy Khải luôn yêu thương các học trò như người thân trong nhà: “Tụi bây coi thầy như là thầy, nhưng mà thầy không coi tụi bây như học trò, thầy coi tụi bây như con của thầy”. Không ngoa khi nói thầy Huỳnh Quang Khải - một cái tên nhưng đại diện cho cả sự nhân hậu, cao cả và những tích cực dễ thương trong cuộc sống. 

Bằng tất sự tâm huyết, thầy Huỳnh Quang Khải xem lớp học tình thương này như da thịt của chính mình. Anh tâm sự: “Đối với tôi, lớp học này là da thịt của tôi. Khi nào còn học sinh tôi vẫn sẽ dạy, còn 1 đứa tôi vẫn sẽ dạy. Vào những ngày sinh nhật của tôi, tôi hay mua một cái bánh nho nhỏ và cái điều đầu tiên tôi ước, không phải tôi ước cho tôi, cũng không phải tôi ước cho gia đình tôi. Cái điều ước đầu tiên của tôi, tôi ước rằng không còn học sinh nghèo nữa”.  

Thầy Huỳnh Quang Khải. 

“Tỷ phú 0 đồng” với sứ mệnh lan tỏa những trái tim yêu thương, những năng lượng tích cực đến với mọi người. Một series thực tế về những con người sinh sống tại Sài Gòn, tuy nghèo về vật chất nhưng lại giàu về tinh thần, trái tim họ luôn tràn đầy tình yêu thương đối với những người xung quanh. Đây cũng sẽ là series giúp mọi người hiểu hơn về những con người thầm lặng, nguyện cả đời cống hiến vì cộng đồng. 

Đón xem series phóng sự "Tỷ phú 0 đồng" được phát sóng lúc 19h30 thứ 7 hàng tuần trên kênh Youtube Golden Moon Network.