GIẢI TRÍ

Angela Phương Trinh: 'Tôi xin rút kinh nghiệm, giun đất không chữa Covid-19'

DDVN • 03-09-2021 • Lượt xem: 259
Angela Phương Trinh: 'Tôi xin rút kinh nghiệm, giun đất không chữa Covid-19'

Sau khi Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vào cuộc, Angela Phương Trinh đã gỡ các bài đăng trên mạng xã hội xoay quanh thông tin về giun đất (địa long) trong điều trị Covid-19. Nữ diễn viên chia sẻ, cô xin rút kinh nghiệm.

Thông qua trang cá nhân, Angela Phương Trinh cho biết, ngay sau khi có những thông tin trái chiều cô đã kịp thời đính chính. "Tôi xin rút kinh nghiệm và không có nói địa long trị được Covid-19. Hiện tại, tôi chỉ chia sẻ những công dụng tốt của địa long".


Angela Phương Trinh: "Tôi xin rút kinh nghiệm, giun đất không chữa Covid-19". (Ảnh: FBNV)

Angela Phương Trinh đăng tải bài viết trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời", ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) nhận định, thời gian qua trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin về giun đất có thể chữa Covid-19 và một số người nổi tiếng đã quảng cáo chuyện này. 

"Bộ Y tế chính thức thông tin, khẳng định không có cơ sở khoa học gì về chuyện dùng giun đất hoặc chiết xuất từ giun đất để chữa Covid-19. Vì thế, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những người tiếp tục lan truyền, quảng cáo thông tin giả này", ông Lê Quang Tự Do chia sẻ.

Theo báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết: "Chủ tài khoản mạng xã hội Angela Phương Trinh đã thực hiện việc gỡ bỏ các thông tin liên quan đến việc phòng, điều trị Covid-19 của sản phẩm từ địa long (giun đất) vào ngày 19/8 trên tài khoản facebook và fanpage của mình". 

Phía Sở cũng có giấy mời chủ tài khoản lên làm làm việc vào ngày 25/8 để làm rõ và có cơ sở xử lý theo quy định. Tuy nhiên, do TP.HCM còn trong thời gian cao điểm giãn cách xã hội của theo Chỉ thị 16 từ ngày 23/8 nên buổi làm việc được dời sang sau thời gian này.

Theo Ngọc Mi/Danviet.vn