GIẢI TRÍ

Angelina Jolie bán cổ phần trong bất động sản ‘khủng’ sở hữu cùng Brad Pitt

DDVN • 08-10-2021 • Lượt xem: 484
Angelina Jolie bán cổ phần trong bất động sản ‘khủng’ sở hữu cùng Brad Pitt

Theo People hôm 6.10, Angelina Jolie đã bán 50% cổ phần của điền trang và nhà máy rượu vang Château Miraval ở Pháp. Đây là khối tài sản mà minh tinh 46 tuổi đồng sở hữu cùng chồng cũ Brad Pitt.


Angelina Jolie không còn liên quan đến Château Miraval từng đồng sở hữu với Brad Pitt

Tạp chí Mỹ tiết lộ Tenute del Mondo - bộ phận rượu vang của Tập đoàn Stoli, là đơn vị đã mua 50% bất động sản Château Miraval từ Angelina Jolie với số tiền không được tiết lộ. Khối tài sản tại miền Nam nước Pháp bao gồm điền trang và nhà máy rượu vang do cặp sao phim Ông bà Smith đồng sở hữu hơn chục năm nay và được định giá khoảng 164 triệu USD.

Chuyện minh tinh sinh năm 1975 muốn bán cổ phần trong tài sản sở hữu chung với chồng cũ từng là chủ đề tranh chấp căng thẳng của cặp tài tử - minh tinh đình đám Hollywood. Vào tháng 7.2021, Angelina Jolie đã yêu cầu tòa án California cho phép cô được bán phần tài sản của mình giữa lúc đang hoàn tất thủ tục ly hôn. Tuy nhiên, phía Brad Pitt không đồng ý cho sao phim Maleficent bán cổ phần ở Château Miraval và đệ đơn kiện cô vì loại anh khỏi thương vụ, xâm phạm đến quyền lợi của nam diễn viên. Tuy nhiên không lâu sau, Angelina được phép bán cổ phần của mình cho bên thứ ba.


Château Miraval khiến cặp Jolie - Pitt đối đầu căng thẳng suốt thời gian qua

Château Miraval thuộc sở hữu của Quimicum. Đây là công ty mà Brad Pitt giữ 60% cổ phần thông qua công ty Mondo Bongo của mình và Angelina Jolie giữ 40% còn lại qua công ty riêng Nouvel. Năm 2013, tài tử kỳ cựu đã chuyển 10% cổ phần của Mondo Bongo cho công ty vợ, từ đó họ giữ số cổ phần ngang bằng nhau. Các tài liệu khẳng định Brad Pitt đã chuyển nhượng cổ phần cho Angelina Jolie với giá tượng trưng là 1 Euro, thấp hơn rất nhiều so với giá trị thực tế.

Đây là nơi gắn liền với nhiều kỷ niệm tươi đẹp của cặp Brangelina. Họ từng tổ chức đám cưới riêng tư tại điền trang vào năm 2014 đồng thời dành nhiều công sức, tiền của tu sửa để trở thành chốn nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng của gia đình song song với các hoạt động kinh doanh.


Sau 5 năm đối đầu nảy lửa, cuộc chiến ly hôn giữa hai tên tuổi quyền lực này vẫn chưa khép lại

Bên cạnh căng thẳng liên quan đến tài sản chung, Brad Pitt và Angelina Jolie vẫn chưa giải quyết xong vấn đề quyền nuôi con. Hồi đầu tháng 9, nguồn tin từ People tiết lộ Brad Pitt đã yêu cầu xem xét lại tranh chấp quyền nuôi con với vợ cũ sau khi tòa truất quyền của thẩm phán John Ouderkirk - người phán quyết cho cặp đôi chia đều quyền nuôi dưỡng bọn trẻ. Được biết, các luật sư của tài tử đã nộp đơn kiến nghị lên Tòa án tối cao California sau khi ông Ouderkirk mất tư cách “trọng tài”. Dù đã đệ đơn ly hôn từ năm 2016 nhưng đến nay cuộc chiến giữa hai ngôi sao quyền lực bậc nhất Hollywood vẫn chưa thể khép lại.

Theo Thanh Chi/Thanhnien.vn