GIẢI TRÍ

'Avatar 2' nằm trong top 4 phim có doanh thu cao nhất lịch sử

Thiên Kỳ • 30-01-2023 • Lượt xem: 1396
'Avatar 2' nằm trong top 4 phim có doanh thu cao nhất lịch sử

Mới đây, bộ phim "Avatar: The Way of Water" đã chính thức vương lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng những bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử.

Đọc thêm:

Choáng ngợp trước biệt thự tiền tỷ tràn ngập sắc xuân của Vy Oanh 

Nhan sắc 'gây thương nhớ' của bà xã đạo diễn Victor Vũ 

Theo tờ Cbr đưa tin mới đây, bộ phim "Avatar: The Way of Water" vừa đạt được thành tích "khủng" mới trong cuộc đua phòng vé. Ra mắt vào 6 tuần trước ở nhiều nước trên thế giới, bộ phim nhanh chóng đạt được những con số doanh thu cao ngất ngưỡng. Đỉnh điểm là tính đến nay, Avatar phần 2 đã chính thức vượt mặt "Avengers: Infinity War" và "Star Wars: The Force Awakens" để nằm trong top 4 phim có doanh thu cao nhất lịch sử.


Sau hơn 1 tháng công chiếu, doanh thu bộ phim cho đến nay đã vượt qua cả 2 bộ phim đình đám "Avengers: Infinity War" và "Star Wars: The Force Awakens" để "đặt chân" vào top 4 phim có doanh thu cao nhất lịch sử.

Theo Box Office Mojo, "siêu phẩm bom tấn" của đạo diễn James Cameron hiện nay đang có doanh thu 2,075 tỷ USD trên toàn cầu. Trong đó, 608,5 triệu USD tới từ thị trường nội địa và 1,466 tỷ USD tại phòng vé quốc tế. Với thành tích doanh thu "khủng bố" này, "Avatar: The Way of Water" đang đứng vị trí thứ 4, xếp sau "Avatar" phần 1, "Avengers: Endgame" và "Titanic".


Vị trí thứ 4 trước đó thuộc về "Star Wars: The Force Awakens" (2,071 tỷ USD) mà bộ phim vừa "đánh bại". Đặc biệt, đạo diễn James Cameron qua thành tích này cũng trở thành người đạo diễn đầu tiên trong lịch sử sỡ hữu đến tận 3 phim dẫn đầu doanh thu lịch sử là "Avatar", "Avatar 2" và "Titanic". 

Bên cạnh những thành công trong mặt thương mại, "Avatar: The Way of Water" cũng đã được giới hàn lâm ghi nhận khi "con gà đẻ trứng vàng" này đã giành được tận 4 đề cử Oscar. Trong đó có hạng mục quan trọng nhất là Best picture (Phim xuất sắc nhất), 3 hạng mục còn lại là Âm thanh xuất sắc nhất, Thiết kế xuất sắc nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Trước đó, Avatar 2 cũng đã nhận 2 đề cử tại Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 80.