GIẢI TRÍ

B Ray ra mắt ca khúc mới gửi người yêu cũ sau loạt tin đồn chia tay

Quốc Hiển • 06-10-2023 • Lượt xem: 3764
B Ray ra mắt ca khúc mới gửi người yêu cũ sau loạt tin đồn chia tay

Mới đây, B Ray đã chính thức cho ra mắt MV 'Anh luôn như vậy'. Đây là MV đánh dấu sự trở lại của anh trong âm nhạc sau khi kết thúc vai trò huấn luyện viên tại chương trình 'Rap Việt' mùa 3. 

Xem thêm: 

Wren Evans nghĩ gì khi trình diễn cùng Hoàng Thùy Linh? 

Văn Mai Hương có thêm dấu ấn mới trong sự nghiệp

''Anh luôn như vậy'' là những thước phim không liền mạch, chắp vá về hình ảnh của một chàng trai đang đắm chìm trong nỗi buồn hậu chia ly. Những mất mát của chuyện tình cảm đã khiến anh như một gã khờ, luôn ngờ nghệch, thẩn thơ và chẳng thể làm một việc gì hoàn chỉnh như mang giày, nấu ăn,… Trong vô thức, chàng trai ấy luôn tìm đến những nơi hẹn cũ với một tâm hồn vụn vỡ. Tuy nhiên, ở nơi đó chỉ còn lại anh cùng những đồ vật quen thuộc.


''Anh luôn như vậy'' không chỉ là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện một khía cạnh khác biệt của B Ray khi anh hiếm hoi cho thấy màu sắc bi luỵ của mình trong tình yêu.

Đối lập với sự vụn vỡ từ hình ảnh của MV, phần lời bài hát lại cho thấy một khía cạnh chuẩn B Ray khi anh chẳng màng buông lời phũ phàng với người cũ. Anh nhận ra rằng vì cô gái kia mà mình đã đánh mất đi bản thân rất nhiều, mong cô hãy rời xa và ghét anh đi. 

B Ray cũng đã thể hiện rõ ý nghĩa này thông qua câu cuối cùng của bài rap: ''Em xứng đáng nhiều hơn như thế. Anh đồng ý, và anh cũng vậy''. 


Có thể nói, ''Anh luôn như vậy'' là một nốt trầm, một ca khúc đúc kết từ rất nhiều sự tổn thương của một chàng trai sau khi đổ vỡ.

Trong ca khúc này, B Ray cũng đã tận dụng nhiều lối chơi chữ hay ho để đưa vào lyrics. Điển hình như trong câu ''Ngày anh mở lòng là ngày em tìm thấy lối thoát'', ''mở lòng'' cũng có cùng âm điệu với ''mở lồng''. Bên cạnh đó, nam rapper cũng sử dụng những vần điệu thú vị như '' trắng đen'' - ''bắt ghen'', ''ngu si'' - ''cũ kĩ'' hay ''đa nghi'' - ''ra đi''.  


Ca khúc này một lần nữa chứng tỏ B Ray chính là bậc thầy storytelling. 

Đây cũng là lần hiếm hoi nam rapper cho ra mắt một bản nhạc ''suy'' từ giai điệu, ca từ cho đến hình ảnh, khác hoàn toàn với một phiên bản B Ray sôi nổi, thậm chí có phần dữ dội của trước đây. Điều này cũng đã cho thấy tài năng sáng tác rất đa dạng và không bị giới hạn bởi bất kì thể loại nhạc cụ thể nào của anh chàng.


Nét kể của B Ray vẫn luôn mang đậm chất riêng cũng như gây được ấn tượng khó phai với khán giả. 

Nói về việc ra mắt MV trùng ngày với nhiều nghệ sĩ khác, B Ray cho biết: ''Mình thấy vui khi ra mắt MV cùng ngày với 2 người em thân thiết là Double2T và HIEUTHUHAI. Trùng hợp là cả 3 đều cho ra mắt bài hát này như 1 món quả tặng fans. Vậy nên mình rất mong mọi người sẽ ủng hộ tất cả các bài hát. Với mình thì ''Anh luôn như vậy'' là món quà cho những ai yêu mến cậu Bảo''.

Trước đó, B Ray từng được khen ngợi là HLV có tâm tại ''Rap Việt'' mùa 3 và tạo được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.