ĐỜI SỐNG

Ba thực phẩm trị chứng đau nửa đầu cho kết quả nhanh chóng

Quỳnh Phương • 20-04-2023 • Lượt xem: 997
Ba thực phẩm trị chứng đau nửa đầu cho kết quả nhanh chóng

Cuộc sống mỗi ngày với nhiều tác động thậm chí áp lực khiến con người có lúc bị quá tải. Biểu hiện cơ bản của quá tải chính là đau đầu hoặc đau nửa đầu. Có ba loại thực phẩm quen thuộc sẽ giúp bạn trị chứng đau này.

Cà rốt nhiều vintamin, khoáng chất

Cà rốt là một loại củ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A và beta-carotene. Những chất này giúp tăng cường sức khỏe và chống oxy hóa trong cơ thể.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà rốt có thể giúp giảm đau đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm căng thẳng, đau đầu do thiếu máu, đau đầu do chứng mất ngủ và đau đầu do rối loạn tiêu hóa.

Các thành phần của cà rốt như vitamin A và beta-carotene có tính chống viêm và giảm đau tự nhiên, có thể giúp giảm đau đầu. Ngoài ra, cà rốt cũng có chứa chất chống oxy hóa và kháng viêm, giúp giảm thiểu tình trạng viêm và đau đầu.

Trứng giúp hỗ trợ sức khỏe và hệ thần kinh

Vitamin B2, hay còn gọi là riboflavin, là một loại vitamin nhóm B cần thiết cho sức khỏe của con người. Nó giúp cơ thể chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng, hỗ trợ sức khỏe tế bào và hệ thần kinh, và cũng có tác dụng trong việc điều trị một số bệnh liên quan đến đau đầu.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng vitamin B2 có thể giảm cường độ, thời gian và tần suất đau đầu ở những người mắc chứng đau nửa đầu. Việc sử dụng liều vitamin B2 200 hoặc 400mg/ngày đã được chứng minh là có tác dụng trong việc giảm đau đầu.

Trứng là một nguồn giàu vitamin B2, một quả trứng lớn có thể cung cấp khoảng 12% giá trị vitamin B2 mà cơ thể cần mỗi ngày. Vì vậy, việc ăn hai quả trứng lớn mỗi ngày có thể cung cấp 24% giá trị vitamin B2 cần thiết cho cơ thể, giúp hỗ trợ sức khỏe tế bào và hệ thần kinh, cũng như giảm cường độ, thời gian và tần suất đau đầu ở những người mắc chứng đau nửa đầu.

Gừng giúp giảm đau, chống viêm

Gừng là một loại gia vị và thực phẩm rất phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài tính chất gia vị, gừng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó bao gồm tính chống viêm và giảm đau.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có khả năng giảm cường độ và thời gian của đau nửa đầu. Gừng cũng có tác dụng chống viêm và làm giảm các triệu chứng buồn nôn.

Việc uống trà gừng có thể giúp giảm các triệu chứng đau đầu, đặc biệt là khi kết hợp với các liệu pháp khác như thư giãn, yoga... Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng thuốc hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng gừng hoặc bất kỳ loại thảo dược nào khác.

Ngoài ra, việc ăn gừng tươi hoặc sử dụng bột gừng trong chế biến thực phẩm cũng là một cách tốt để cung cấp các lợi ích cho sức khỏe của gừng.