ĐỜI SỐNG

Bãi rêu ven biển Đà Nẵng thu hút cư dân mạng kéo đến check-in

Thi Thơ • 14-02-2023 • Lượt xem: 1289
Bãi rêu ven biển Đà Nẵng thu hút cư dân mạng kéo đến check-in

Những hình ảnh ở ghềnh đá ven biển Đà Nẵng đột nhiên phủ đầy màu xanh thu hút hàng trăm nghìn người đến check-in vào dịp cuối tuần. Thậm chí có nhiều người không ngại đường xa, thời tiết nắng gió để có những tấm hình đẹp nhất. 

Những ngày gần đây, hình ảnh về bãi rêu ở ghềnh đá Nam Ô (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Bình thường, ghềnh đá khoác một chiếc áo xám xịt thì nay đã được thay áo mới, phủ đầy một màu xanh tươi bởi rêu. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này đã khiến nhiều du khách phải chen chân, chờ đợi để có những tấm ảnh check-in đẹp nhất.

Được biết, mùa rêu ở Nam Ô xuất hiện đều đặn mỗi năm một lần. Cứ sau Tết, rêu lại mọc xanh ươm, không khí lạnh kết hợp với nắng nhiều đã khiến rêu phát triển tốt hơn. Và như thế rêu cứ đều đặn mọc rộ lên trong khoảng 15-20 ngày sau đó tàn lụi nhanh chóng. 

Những khối đá nửa chìm nửa nổi trên mặt nước, kết hợp với mặt nước óng ánh, bãi cát vàng và ánh mặt trời lung linh tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ vô cùng. Địa điểm sống ảo lung linh này là lựa chọn của nhiều cư dân mạng dịp cuối tuần. 

Được biết, nhiều người không ngại đường xá xa xôi như từ Huế, Quảng Nam… đến chỉ để thăm thú và chụp hình cùng bãi rêu. Theo nhiều nhiếp ảnh gia, thời điểm đẹp nhất để chụp hình chính là lúc bình minh vừa ló rạng trên bờ biển. Nhiều du khách không ngại trượt chân mà tạo những dáng độc lạ, để đời. 

Đặc biệt khi đến check-in tại nơi này, du khách còn được chứng kiến hoạt động thường ngày của người dân làng biển. Đó chính là nhiều ngư dân cạo mứt biển - đặc sản vô cùng bổ dưỡng của làng chài Nam Ô. 

Tuy nhiên, dường như việc nổi tiếng cũng là điều khiến cho bãi rêu Nam Ô trở thành đối tượng “dễ bị phá hoại”. Khi thấy lượng người đổ về đông đúc, nhiều người đã lợi dụng việc đó để buôn bán thức ăn, nước uống, dựng lều trên bãi biển để phục vụ du khách. Điều này vô tình gây ra một thảm họa môi trường, bãi rêu bỗng chốc trở thành “bãi rác”  ngay lập tức. 

Bước xuống ghềnh đá, đập vào mắt không phải là ánh nắng chiếu lung linh vào bãi biển mà là hình ảnh nhiều người dân tập trung nhậu nhẹt, chen chúc tại khu vực bãi rêu. Các tảng đá bằng phẳng, hay bãi cát được tận dụng làm nơi ăn uống, nghỉ ngơi cho khách tham quan. 

Đơn cử như bà Hồng Sen (Huế) đã đi gần 60km đến đây để chụp hình nhưng chỉ nhận lại là sự thất vọng. "Thấy thích quá nên tui bảo con trai chở đi, không ngờ tới nơi thì thất vọng tràn trề. Quá dơ dáy và lộn xộn", bà Sen chia sẻ. 

Cũng theo ông Sơn, ngư dân tại nơi đây cho biết, năm nào rêu cũng mọc rộ lên nhưng chưa khi nào du khách đổ về Nam Ô đông như năm nay. “Nam Ô thu hút khách du lịch, đây là một tín hiệu tốt nhưng bãi rêu bỗng lôi thôi, nhếch nhác và ngập ngụa trong rác là điều không thể chấp nhận được”, ông Sơn tâm sự. 

Bên cạnh đó, nhiều bãi giữ xe tự phát cũng nổ ra và bắt đầu gây sự phiền hà đến cho khách du lịch. Các khu đất trống gần bãi rạn bỗng chốc trở thành chỗ giữ xe, phí sẽ do người chủ tự quyết mà không bị chính quyền nào can thiệp.