ĐỜI SỐNG

Bạn biết gì về chế độ giảm cân theo nhóm máu?

An Nhiên • 06-06-2022 • Lượt xem: 240
Bạn biết gì về chế độ giảm cân theo nhóm máu?

Có lẽ sẽ có người không khỏi thắc mắc tại vì sao mình vẫn tuân thủ theo các chế độ giảm cân nghiêm ngặt. Thế nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi. Liệu đã có sai gì chăng, và bạn đã biết ăn kiêng cũng cần phải phù hợp với nhóm máu?

Nếu bạn giảm cân nhưng vẫn không thấy được hiệu quả thì điều đó có thể là chế độ đó chưa thật sự thích hợp với nhóm máu của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nhóm máu ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trao đổi chất, và tùy theo đặc điểm của từng nhóm sẽ tác động khác nhau đến việc đốt cháy calo của cơ thể. Đó cũng chính là lý do mọi người dù có thực hiện cùng một chế độ ăn kiêng nhưng hiệu quả lại không giống nhau. 

Dưới đây là cách để giảm cân theo nhóm máu và thực đơn hiệu quả mà bạn có thể áp dụng thử

Nhóm máu O

Những người thuộc nhóm máu O thường hấp thu dưỡng chất tốt, nhưng hệ trao đổi chất lại chậm, bạn sẽ dễ tăng cân sau những lần ăn uống quá mức. Thế nên bạn cần lựa chọn những thực phẩm phù hợp khi giảm cân. Đối với việc ăn uống, nên tránh ăn cà  tím, phô mai, sữa bò, các loại ngũ cốc, thay vào đó hãy ăn nhiều thịt đỏ, uống sữa dê, trứng gà hoặc trứng vịt, nhưng không ăn quá 6 quả trứng mỗi tuần. 
Một số môn thể thao có lợi cho nhóm máu này như bơi lội hay chạy bộ đường dài, vì cơ thể bạn sẽ có thể đốt cháy dần calo để duy trì năng lượng. 

Nhóm máu A

Những người thuộc nhóm máu A thường có lượng acid dạ dày thấp, nên khó tiêu hóa thức ăn. Nếu muốn giảm cân thì sẽ cần cắt giảm lượng thịt trong khẩu phần hàng ngày, đặc biệt là không nên ăn thịt vịt. Những thực phẩm nên tiêu thụ là rau xanh, gà ta, cá biển, đậu nành, trứng gà…. giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho tiêu hóa và giảm cân hiệu quả hơn. Những thói quen khác cmà bạn cần phải ghi nhớ là không được bỏ bữa, khi ăn cần ăn chậm, nhai kỹ để hỗ trợ dạ dày tiêu hóa dễ dàng hơn. 
Một số hoạt động thể dục dành cho bạn là tập yoga, ngồi thiền, bơi lội hoặc khiêu vũ.

Nhóm máu B

Những người nhóm máu B có khả năng tăng cân cực cao ngay cả khi ăn ít. Công cuộc giảm cân của họ cũng sẽ vất vả hơn nhiều so với các nhóm máu khác. Chính vì thế thực phẩm của nhóm máu này cần được lựa chọn thật kỹ lưỡng. Nên tránh ăn hải sản, cơm, các chế phẩm từ sữa, thịt gà, hay ngô, lạc, cà chua và hạt vừng, vì những thực phẩm này có thể khiến bạn bị tích nước trong người…Thay vào đó, nên bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm như từ hạt hoặc thịt bò, cá thu, cá hồi, thịt cừu, thịt dê.
Một số hoạt động thể dục dành cho bạn là nên xen kẽ loại hình vận động mạnh mẽ và thư giãn chẳng hạn như aerobic, tennis, đi bộ hoặc tập yoga.

Nhóm máu AB

Nhóm máu AB được xem là nhóm máu dễ giảm cân nhất so với các nhóm máu còn lại. Mọi loại thực phẩm đều được cơ thể hấp thụ ở mức vừa phải. Tuy nhiên, để tốt cho sức khỏe, bạn vẫn cần có một thực đơn ít chất béo. Nên ăn nhiều các sản phẩm từ đậu nành, thay vì uống sữa bò, tốt nhất là bạn hãy uống sữa đậu nành và ăn các loại cá chứa nhiều chất béo có lợi như cá ngừ hay cá hồi, không nên ăn thịt vịt, hay thịt xông khói vì đây là những loại thịt có thể khiến bạn khó tiêu hóa. 
Một số hoạt động thể dục cho bạn bơi lội, đi bộ hoặc aerobic. Những bài tập thể thao kết hợp sẽ thích hợp với bạn

Giờ thì ít nhiều bạn đã hiểu nhóm máu cũng có ảnh hưởng đến việc giảm cân của bản thân. Hiểu được nguyên tắc hấp thụ dinh dưỡng của từng nhóm máu, sẽ giúp bạn có thể xây dựng cho mình một thực đơn giảm cân an toàn và hiệu quả hơn.