GIẢI TRÍ

Bán đấu giá 10 tác phẩm của họa sĩ Stan Lee trên bìa truyện tranh Marvel

DDVN • 28-10-2021 • Lượt xem: 132
Bán đấu giá 10 tác phẩm của họa sĩ Stan Lee trên bìa truyện tranh Marvel

Mười tác phẩm nghệ thuật vẽ Stan Lee trên bìa các cuốn truyện tranh có chữ ký của người sáng tạo các siêu anh hùng Marvel được đưa ra đấu giá vào ngày 27.10.

Người mua 10 tác phẩm của Stan Lee sẽ nhận được phiên bản vật lý cũng như kỹ thuật số của các bức tranh.

Nghệ sĩ nhạc pop Rob Prior bắt đầu làm việc với chủ nhân các bức vẽ Spider-Man, Iron Man, Black Panther… vào năm 2017 trong bộ sưu tập The Legacy Collection: Portraits of Stan Lee để có thể tổ chức buổi đấu giá.


Họa sĩ Stan Lee

Họa sĩ Stan Lee thuận cả hai tay đã vẽ 95 bức tranh canvas lớn trên bìa truyện tranh Marvel. Mười tác phẩm đấu giá lần này đều có chữ ký của Stan Lee. Họa sĩ tài danh qua đời ngày 12.11.2018 tại Los Angeles, California, thọ 95 tuổi.

“Điều yêu thích của Stan Lee là khách mời... và còn cách nào tốt hơn để cùng nhau tôn vinh ông hơn là để ông trở thành khách mời trong tất cả các cuốn truyện tranh yêu thích của mình”, Rob Prior nói với Reuters.


Tranh chân dung tự họa của Stan Lee trong trang phục Người Sói

Mogul Productions đang đưa 10 tác phẩm của Stan Lee ra đấu giá dưới dạng NFT bắt đầu từ 5 giờ chiều ngày 27.10. Chương trình đấu giá diễn ra trong 48 giờ. NFT (Non-Fungible Token) là đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain. Trong đó, mỗi NFT có thể đại diện cho một tập tin độc nhất vô nhị và vì vậy không thể hoán đổi cho nhau. NFT có thể tồn tại dưới nhiều dạng tệp kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm thanh, video, món đồ trong trò chơi điện tử và các tác phẩm sáng tạo khác.


Tác phẩm chân dung đen trắng vẽ Stan Lee với bốn nhân vật đình đám trong truyện tranh Marvel

“Bạn có thể có NFT ngay trước mặt mình, trưng bày tất cả nhưng sở hữu bản gốc và xem chữ ký của họa sĩ Stan Lee mới là quan trọng. Vì vậy, tôi muốn đảm bảo người mua có cả hai”, Rob Prior cho biết.

Stan Lee sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái, ghi dấu ấn lớn văn hóa đại chúng Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung qua việc tạo ra nhiều nhân vật đình đám của Marvel. Các siêu anh hùng như Iron Man, Captain America, Thor, Spider-Man, Hulk… chiếm lĩnh màn bạc qua nhiều bộ phim bom tấn, khiến trẻ em khắp thế giới mê mẩn. Truyện tranh, đồ chơi và trò chơi điện tử về các siêu anh hùng này đem lại lợi nhuận hàng tỉ USD hằng năm cho đế chế Marvel.

Theo Đỗ Tuấn/Thanhnien.vn