GIẢI TRÍ

Bản hit 'Cupid' bị tố đạo nhạc

Hiểu Lam • 28-04-2023 • Lượt xem: 307
Bản hit 'Cupid' bị tố đạo nhạc

"Cupid" - ca khúc lọt top Billboard của Fifty Fifty bất ngờ bị tố đạo nhái nhạc Thổ Nhĩ Kỳ. Thậm chí, người tố còn gọ thẳng tên Fifty Fifty để làm rõ nghi vấn.

Thời gian qua, "Cupid" của Fifty Fifty là ca khúc "càn quét" nền tảng TikTok nhờ sở hữu giai điệu đáng yêu, độc đáo. Đi cùng với sự bùng nổ của TikTok, "Cupid" nhanh chóng viral trên các nền tảng MXH khác. Cuối tháng 3, "Cupid" bất ngờ đạt thứ hạng #100 của BillBoard Hot 100. Chỉ 3 tuần có mặt trên BXH này, ca khúc thăng hạng từ #100 lên #85. Đến nay, Fifty Fifty là nhóm nhạc thứ 6 có bài hát lọt Top Billboard Hot 100, sau Wonder Girls, BTS, BlackPink, TWICE và NewJeans. Đáng chú ý, trong khi các nhóm nhạc trên đều trực thuộc những công ty giải trí lớn, Fifty Fifty chỉ xuất phát từ một công tỷ nhỏ, không có tiếng tăm. Thành công của Fifty Fifty với bản hit "Cupid" được cho là phép màu của làng giải trí Hàn Quốc.


Cupid đạt thành tích ấn tượng tại BXH Hot Billboard 100.

Tuy nhiên mới đây, ca khúc "Cupid" bất ngờ bị tố đạo nhái nhạc. Cụ thể, Evrencan Gündüz - một ca sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải clip, so sánh điểm tương đồng giữa "Cupid" và "Sen Aşkımızdan", bài hát do anh thể hiện. Nam ca sĩ viết: "Fifty Fifty đã phát hành một bài hát rất hay. Hãy cùng tôi nghe nhé. Nhưng hình như nó giống bài hát nào đó...". Thậm chí, Evrencan Gündüz còn tag thẳng tên tài khoản của Fifty Fifty để làm rõ vấn đề này. Sau khi nghe clip so sánh, cộng đồng mạng quốc tế cũng bất ngờ vì điểm tương đồng giữa hai ca khúc.


Cộng đồng mạng quốc tế đang chờ lời giải thích chính thức từ công ty chủ quản Fifty Fifty.

Được biết, "Sen Aşkımızdan" là ca khúc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ được phát hành vào năm 2017, hiện đang sở hữu 1.8 triệu lượt xem trên YouTube. Chia sẻ về vụ việc đạo nhạc, công ty quản lý của Fifty Fifty cho hay: "Vì ekip sản xuất làm nên 'Cupid' sinh sống ở nước ngoài nên chúng tôi sẽ đưa ra phản hồi chính thức sau".