ĐỜI SỐNG

Bàn thắng cuộc đời của Nhâm Mạnh Dũng

DDVN • 23-05-2022 • Lượt xem: 437
Bàn thắng cuộc đời của Nhâm Mạnh Dũng

Phút 79, khi Thanh Bình gây sức ép và chạy chỗ hút người, bóng đã rớt ngay trước người Nhâm Mạnh Dũng. Số 17 được thay vào sân đầu hiệp 2 đã giật mình, để bóng chạm tay và nhìn cơ hội trôi qua khi chỉ 1 m trước mắt là khung thành U.23 Thái Lan.

Có thể hiểu được sự căng thẳng và thất vọng của chân sút trẻ sinh năm 2000 có 4 năm ở V-League nhưng chỉ mới lận lưng 6 lần ra sân. Vua phá lưới giải U.17 và U.20 quốc gia chỉ mới có số vốn ít ỏi là 1 bàn thắng ở Cúp quốc gia và từng được ông Park dành đến 2 năm để mài giũa cho vai trò trung vệ.


Bàn thắng quý hơn vàng của Nhâm Mạnh Dũng

Ông Park tự tin xếp Mạnh Dũng vai trò trung phong. Đó là quyết định dũng cảm cho thấy ánh mắt nhìn người của nhà cầm quân người Hàn Quốc, khi chia tay Xuân Tú, bất chấp Văn Đạt bị đau lưng không thể dự SEA Games. Ở trận mở màn, Mạnh Dũng ngồi dự bị nhưng khi vào sân đã “mở khóa” bằng đường kiến tạo để Tiến Linh ghi bàn, dẫn đến chiến thắng bùng nổ 3-0 trước U.23 Indonesia. Để rồi, sau những trận đá chính liên tiếp, Mạnh Dũng lại vào sân từ hiệp 2 và đóng đinh tấm HCV ở lại Việt Nam bằng pha bật cao đánh đầu cực đẹp.

Một bàn thắng vàng thực sự. Còn ý nghĩa hơn, đó sẽ là bàn thắng thay đổi cuộc đời của Nhâm Mạnh Dũng khi khẳng định giá trị của một tiền đạo, chứ không phải đa năng đến mức đá trung vệ. Với thể hình đẹp (cao 1,81 m) và sức càn lướt mạnh mẽ như cái tên của mình, Mạnh Dũng có thể sẽ trở thành đối tác thích hợp lâu dài với Tiến Linh ở hàng công tuyển Việt Nam.

“Đây là bàn thắng quý giá nhất trong sự nghiệp của tôi. U.23 Thái Lan rất mạnh, họ kiểm soát bóng tốt khu trung lộ. Vì thế U.23 Việt Nam chủ động tranh chấp quyết liệt và chơi phòng ngự phản công và đã thành công”, Nhâm Mạnh Dũng nói.

Hết 4 năm dự bị mỏi mòn ở Viettel khi trước mặt là những ngoại binh khủng đắt tiền, vậy nhưng anh vẫn có thể tạo nên lịch sử ở SEA Games 31. Điều đó cho thấy tố chất, tiềm năng và khát vọng của chàng trai quê lúa Thái Bình. Anh cho thấy mình xứng đáng được đặt niềm tin. Vậy thì, sẽ không có lý do gì Viettel lại không tạo thêm cơ hội cho đứa con của mình như cách CLB Bình Dương đã và đang luôn làm với Tiến Linh, phải không nào!

Theo Quốc Việt/Thanhnien.vn