GIẢI TRÍ

Ban tổ chức Grammy bị tố gian lận

DDVN • 26-11-2020 • Lượt xem: 501
Ban tổ chức Grammy bị tố gian lận

Giới chuyên môn và dư luận đang xôn xao trước việc The Weeknd không có mặt trong tất cả các hạng mục đề cử ở Grammy 2021.

Mới đây, Grammy đã công bố các đề cử tranh giải trong các hạng mục. Nhưng đáng chú ý là sự vắng mặt khó hiểu của The Weeknd trong tất cả đề cử. Cụ thể, ca khúc After Hours của The Weeknd đã bị loại khỏi hạng mục Album của năm, trong khi đĩa đơn Blinding Lights của anh cũng trắng tay tại Grammy.

The Weeknd đã có một năm vô cùng bùng nổ và đại thành công. Ngay say khi ra mắt album After Hours, nam ca sĩ đã nhận được hàng loạt lời khen ngợi từ khán giả và giới phê bình. Anh còn là người giành chiến thắng lớn tại Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2020 (AMAs).

Trước sự bất bình của dư luận, The Weeknd đã tố cáo ban tổ chức thông qua mạng xã hội: “Các giải Grammy vẫn còn tham nhũng, họ nợ tôi, nợ người hâm mộ tôi và sự minh bạch trong ngành…”

Theo Variety, ban tổ chức Grammy và The Weeknd đã xảy ra mâu thuẫn khi nam ca sĩ dự định sẽ có màn trình diễn tại Lễ trao giải Grammy vào ngày 31.1.2021, đồng thời anh cũng sẽ xuất hiện trong chương trình giữa giờ nghỉ của giải Super Bowl, diễn ra một tuần sau đó. The Weeknd ghi ngờ việc mình vắng mặt trong toàn bộ đề cử Grammy lần này là hình thức đáp trả cho cuộc đàm phán căng thẳng gần đây.

Chủ tịch lâm thời Viện thu âm Mỹ Harvey Mason Jr cho biết: “Tôi không nghĩ rằng việc thiếu vắng The Weeknd trong đề cử lại trở thành vấn đề xôn xao. Trong quá trình sàng lọc, các chuyên gia âm nhạc đứng đầu trong lĩnh vực sáng tác và sản xuất đã lắng nghe một cách nghiêm túc các bài hát. Không có chương trình nghị sự bí mật nào, không có ai lén lút loại người này và thay thế người khác.”

Ngoài lùm xùm của The Weeknd, trước đây Grammy cũng từng bị cáo buộc từ chối cho phép một nghệ sĩ biểu diễn vì họ không đồng ý phát ca khúc mà các nhà xuất chương trình yêu cầu.

Không chỉ The Weeknd tỏ thái độ bức xúc, nữ ca sĩ Nicki Minaj cũng trắng tay tại Grammy 2021. Như vậy tính từ 2016 đến nay, Nicki Minaj chưa có thêm một lần nào được xướng tên tại Lễ trao giải âm nhạc danh tiếng này.

Để thể hiện sự bất bình của mình, nữ ca sĩ đã đăng một bài viết trên tweet: "Đừng bao giờ quên một điều rằng Grammy đã không trao cho tôi giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, trong khi tôi có đến 7 bài hát đồng thời lọt vào BXH Billboard và đạt thành tích trong tuần đầu tiên lớn hơn bất kỳ rapper nữ nào trong thập kỷ trước - điều này đã truyền cảm hứng cho cả thế hệ. Vậy mà cuối cùng, họ lại trao giải thưởng đó cho những người đàn ông da trắng Bon Iver. #PinkFriday)".

Lễ trao giải Grammy 2011, Nicki Minaj nhận được 4 đề cử, trong đó có hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Thế nhưng năm đó cô hoàn toàn không mang về chiếc kèn vàng nào cả.

Grammy là giải thưởng được Viện Thu âm Mỹ tổ chức thường niên từ năm 1959 nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có đóng góp xuất sắc nhất cho ngành công nghiệp âm nhạc. Danh sách đề cử công bố từ cuối tháng 11 dựa trên kết quả bình chọn từ hơn 13.000 thành viên của viện vốn là các ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Lễ trao giải hàng năm thu hút hàng chục triệu lượt xem trên toàn thế giới.

Theo Đan Thuỳ/1thegioi.vn