THỂ THAO

Bảng B vòng loại U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023: ‘Dễ thở’ cho Hoàng Anh Gia Lai 

Hoàng Sơn • 23-08-2023 • Lượt xem: 5567
Bảng B vòng loại U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023: ‘Dễ thở’ cho Hoàng Anh Gia Lai 

Tại bảng B vòng loại U.21 Quốc gia Thanh Niên, Hoàng Anh Gia Lai đang là ứng cử viên số 1 cho tấm vé vào vòng chung kết. Trong khi đó, tấm vé thứ 2 sẽ là cuộc cạnh tranh của 5 đội bóng còn lại.

Xem thêm:

Bảng A vòng loại U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023: Khó có bất ngờ với những tân binh 

Thủ môn Kim Thanh: Từ cô bé làm mướn trở thành 'người gác đền' số 1 của đội tuyển bóng đá nữ VN

Bảng B (Do Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai đăng cai tổ chức) gồm 6 đội: SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Kon Tum và Hoàng Anh Gia Lai. Tại bảng đấu này, Hoàng Anh Gia Lai đang được xem là ứng cử viên số 1 cho ngôi đầu. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng cũng là một đối thủ khá “nặng ký” ở bảng đấu này.

Hoàng Anh Gia Lai là nơi luôn ''sản sinh'' ra những cầu thủ chất lượng cho bóng đá Việt Nam. Phải kể đến những cầu thủ nổi bật như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh… hay gần nhất là Đức Việt, người đang là trụ cột của U.23 Việt Nam. Đối với đội U.21 Hoàng Anh GIa Lai, họ đã từng lên ngôi vô địch giải U.21 Quốc gia Thanh niên vào năm 2017 diễn ra ở Bình Dương. Ở mùa giải năm ngoái, các cầu thủ trẻ của đội bóng phố Núi phải dừng bước ở tứ kết sau khi để thua U.21 Becamex Bình Dương trên loạt sút luân lưu. Với việc sớm bị loại ở năm 2022, mùa giải 2023 sẽ là lúc U.21 Hoàng Anh Gia Lai lấy lại vị thế của mình.


U.21 Hoàng Anh Gia Lai và U.21 SHB Đà Nẵng từng nằm chung bảng tại VCK U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023.

Ngoài Hoàng Anh Gia Lai, SHB Đà Nẵng cũng được xem là ứng cử viên cho tấm vé vào vòng chung kết U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023. Những năm gần đây, SHB Đà Nẵng đang cho thấy hệ thống đào tạo trẻ rất tốt. Trong lịch sử, lứa trẻ đội bóng sông Hàn đã có 3 lần lên ngôi vô địch vào các năm 2003 (An Giang), 2008 (Bình Định) và 2009 (Bình Dương). Tuy nhiên, trong các mùa giải gần đây, họ lại không thể tiến sâu tại giải U.21 Quốc gia Thanh Niên.

Còn nhớ, tại mùa giải 2022, U.21 SHB Đà Nẵng dừng chân ở vòng tứ kết sau khi để thua trước U.21 Viettel. Trở lại mùa giải năm nay, nòng cốt của U.21 SHB Đà Nẵng là những cầu thủ đang thi đấu cho đội trẻ tại giải hạng nhì. Ngoài ra, họ còn có sự bổ sung chất lượng khi HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt đội bóng thi đấu giải U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023. Nên vậy, U.21 SHB Đà Nẵng sẽ là một đối thủ “đáng gờm” ở mùa giải năm nay.

Trong khi đó với Quảng Nam, Huế và Quảng Ngãi là những đội bóng thường xuyên tham dự giải đấu, nhưng không đạt được những thành tích nổi bật. Tại các mùa giải trước, họ đều sớm phải dừng bước từ vòng loại. Tuy nhiên, không vì thế mà các đội bóng này lại hết cơ hội. Giải trẻ thường xuyên có những yếu tố bất ngờ. Nên vậy, tấm vé để vào vòng chung kết vẫn được chia đều cho các đội bóng.

Đội bóng còn lại tại bảng đấu này là U.21 Kon Tum. Đây cũng là lần đầu tiên Kon Tum có một đội bóng tham dự giải U.21 Quốc gia Thanh Niên. Mặc dù có lầm đầu tham dự, nhưng đội hình U.21 Kon Tum khá chất lượng khi các cầu thủ đa số đang thi đấu tại giải hạng nhì. Điều này hứa hẹn sẽ giúp U.21 Kon Tum tạo nên những bất ngờ ở mùa giải năm nay.

Thông tin thêm:

Vòng chung kết giải vô địch bóng đá U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023 sẽ có 12 đội bóng tham gia, trong đó có 10 đội bóng đã vượt qua vòng loại và 2 đội đồng chủ nhà là U.21 Đông Á Thanh Hóa và U.21 Sông Lam Nghệ An. Được biết, trong vòng chung kết, 12 đội bóng chia thành 3 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất giành quyền vào vòng Tứ kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Tp. Thanh Hóa và Tp. Vinh (Nghệ An). Trong đó, tỉnh Thanh Hóa dự kiến đăng cai 2 bảng đấu, tổ chức trên sân vận động tỉnh và sân bóng Trường Đại học Hồng Đức. Được biết, CLB Đông Á Thanh Hóa đã và đang chuẩn bị về cơ sở vật chất, các điều kiện để đăng cai giải đấu. Trong đó, việc nâng cấp mặt cỏ sân bóng Trường Đại học Hồng Đức được đặc biệt quan tâm. Mặt cỏ của sân đã được thay mới hoàn toàn, bảo đảm chất lượng, đủ điều kiện tổ chức các giải quốc gia.

Lễ khai mạc, trận chung kết, lễ tổng kết, bế mạc, trao thưởng của giải đều được tổ chức trên sân Thanh Hóa. Các trận đấu trong vòng chung kết sẽ được tổ chức từ 18/9 đến 1/10/2023.

Duyên dáng Việt Nam hân hạnh là đơn vị bảo trợ truyền thông cho vòng chung kết giải bóng đá vô địch U.21 Quốc gia Thanh Niên lần thứ 27 năm 2023.

Vòng chung kết giải bóng đá vô địch U.21 Quốc gia Thanh Niên lần thứ 27 năm 2023 có sự đồng hành của các đơn vị tài trợ như:

*Độc quyền phát sóng: Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play)

*Tài trợ vận chuyển: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) 

*Tài trợ đồng: Tập đoàn Trung Nguyên Legend cùng các đơn vị đồng hành: Công ty TNHH Bảo Uyên Sport; Công ty Cổ phần Động Lực; Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB); Công ty Cổ phần Thực phẩm Sức Khỏe Việt (Viet Health Food); Công ty Cổ phần Nước và Môi trường Anh Phát; Công ty TNHH CaFe The Town; Công ty Cổ Phần Đầu Tư Kỹ Thuật Berjaya Gia Thịnh; Công ty TNHH Danti.