KHÁM PHÁ

Bangkok dự định mở cửa với du khách đã tiêm vaccine Covid-19 vào tháng tới

Phương Anh • 11-09-2021 • Lượt xem: 150
Bangkok dự định mở cửa với du khách đã tiêm vaccine Covid-19 vào tháng tới

Thái Lan đang có kế hoạch “mở cửa” trở lại thủ đô Bangkok cho các khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ vào tháng 10 tới, trong bối cảnh nước này đang tìm cách cứu vãn ngành du lịch vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết, từ ngày 1/10 tới, những du khách nước ngoài có đủ điều kiện sẽ có thể đến thăm Bangkok và 4 tỉnh khác mà không phải trải qua hai tuần kiểm dịch tại khách sạn. Thay vào đó, 5 khu vực cũng bao gồm các tỉnh Chiang Mai, Chon Buri, Phetchaburi và Prachuap Khiri Khan dự kiến ​​sẽ áp dụng theo mô hình "Hộp cát" được thí điểm từ tháng 7 vừa qua tại hòn đảo nghỉ mát Phuket.

Bangkok dự định mở cửa với du khách đã tiêm vaccine Covid-19 vào tháng tới. Ảnh: Reuters

Theo chương trình Hộp cát, khách du lịch phải ở trong một khu vực nhất định trong 7 ngày sau khi đến và làm các xét nghiệm Covid-19. Cuối tháng 10, 21 địa điểm khác cũng sẽ được thêm vào danh sách này trong đó có Chiang Rai, Sukhothai và địa điểm nghỉ dưỡng bên bờ biển nổi tiếng Rayong.

Tuy nhiên, do làn sóng Covid-19 thứ ba và nguy hiểm nhất ở Thái Lan vẫn chưa hoàn toàn lắng xuống, nên giới chức du lịch nước này vẫn cảnh báo kế hoạch có thể thay đổi./.