GIẢI TRÍ

Bảo Anh hát ‘cô ấy của anh ấy' trong không gian u buồn

Quốc Hiển • 19-05-2023 • Lượt xem: 376
Bảo Anh hát ‘cô ấy của anh ấy' trong không gian u buồn

Mới đây, Bảo Anh khiến người hâm mộ hào hứng với thông báo phát hành EP ‘không biết nên vui hay buồn’, tập hợp những ca khúc ballad về tình yêu cùng CD vật lý chỉn chu. 

Xem thêm: 

Bảo Anh xinh thơ mộng trong bộ ảnh quảng bá EP ballad 

Sau thời gian im ắng, Bảo Anh 'rục rịch' tái xuất showbiz?

"cô ấy của anh ấy" mang chất liệu giai điệu Á Đông, có nhịp 6/8 trong không gian lo-fi.


Xuyên suốt EP "không biết nên vui hay buồn", màu sắc châu Á được thể hiện chủ yếu qua tiết tấu, cách phát triển giai điệu và hòa thanh. 


Ca khúc khiến người nghe cảm thấy như đang nghe một người bạn nói chuyện về cuộc đời của họ. 

Bảo Anh cũng chia sẻ về lần đầu tiên hợp tác cùng Kai Đinh: “Mỗi thời điểm, mỗi độ tuổi thì sẽ có cách xử lý, cảm nhận khác nhau khi hát một ca khúc. Ở giai đoạn này, mọi người sẽ thấy sự nữ tính, nhẹ nhàng, thấu hiểu, trưởng thành khi nghe tôi hát. Ai rồi cũng sẽ tới một độ tuổi nhìn mọi thứ rất khác so với trước đó. Khi trải qua những thứ khiến mình sâu sắc hơn, chín chắn hơn, thì tôi cũng có cách thể hiện bài hát khác hơn. Tất nhiên, nội tâm ngày càng dữ dội hơn, chỉ là sau sự dữ dội đó tôi biết cách cân bằng thôi. 

Đến độ tuổi, tôi bắt đầu nhìn lại mọi thứ. Ngày xưa mình cũng dữ dội nhưng không nhận biết được nó, còn bây giờ mình dữ dội nhưng lại nhận biết được nó. Tôi nhận biết được những gì cảm xúc mình đang trải qua, hiểu rằng những điều này rồi cũng sẽ qua đi, mình cần đối diện với nó như thế nào để mình không bị tiếc nuối tại sao lúc đấy mình lại như thế”. 


Trải nghiệm của người nghe và sự đồng cảm của khán giả với từng câu chuyện tình yêu là điều mà Bảo Anh, Kai Đinh và ekip cùng nhau hướng tới trong dự án này. 


4 ca khúc trong EP "không biết nên vui hay buồn" đều diễn tả nội tâm con người nghệ sĩ của Bảo Anh. 

Chủ đề của EP xoay quanh những câu chuyện tình cảm, kỷ niệm và rung động từ quá khứ. Bởi theo Kai Đinh: “Những mảnh ghép ký ức trong mỗi người chính là điều hình thành bản thể của họ hôm nay. Tôi muốn thể hiện sự yếu đuối, dễ tổn thương và mong manh trong nội tâm của Bảo Anh bằng hành trình âm nhạc này”. 

EP mở màn với ca khúc "không biết nên vui hay buồn", đánh dấu lần thứ 2 Bảo Anh kết hợp cùng rapper Táo, diễn tả tâm trạng lửng lơ, không biết nên vui hay buồn khi bất ngờ gặp lại người mình từng yêu từ rất lâu. Sau title track "cô ấy của anh ấy", ca khúc thứ 3 trong EP là "20 25 30" nói về 3 cột mốc trong tuổi trưởng thành của mỗi người. Cuối cùng, EP khép lại với "favourite liar", cũng là ca khúc yêu thích nhất của Kai Đinh.