ĐỜI SỐNG

Bảo tàng lớn nhất Hồng Kông mở cửa

DDVN • 08-07-2022 • Lượt xem: 237
Bảo tàng lớn nhất Hồng Kông mở cửa

Tọa lạc ở khu văn hóa Tây Cửu Long, bảo tàng Cung điện Hồng Kông là một trong những mảnh ghép bổ sung cho những trải nghiệm văn hóa nghệ thuật cho du khách và là kho tàng lưu giữ các tác phẩm mỹ nghệ quý hiếm.

Hồng Kông là một trong những điểm đến thú vị với nhiều du khách trên thế giới bởi những trải nghiệm phong phú mang tính nghệ thuật và giao thoa văn hóa, trong đó có nhiều điểm đến mới mẻ.

Cảng Victoria nổi tiếng ở Hong Kong về đêm - Ảnh: TCDLHK

Sau 5 năm xây dựng và hoàn thiện, bảo tàng Cung điện Hồng Kong đã chính thức mở cửa cho du khách từ ngày 3.7.2022, mở rộng trải nghiệm tham quan triển lãm nghệ thuật và văn hóa của Hồng Kông tại khu văn hóa Tây Cửu Long.

Sự xuất hiện của bảo tàng Cung điện Hồng Kông cùng với các địa điểm tham quan mũi nhọn nằm dọc theo cảng Victoria như bảo tàng M+, bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông góp phần làm phong phú thêm sự đa dạng của khung cảnh văn hóa và nghệ thuật cũng như danh sách các bảo tàng nổi tiếng tại thành phố. Hơn nữa, trong tháng 7, show diễn “Bản giao hưởng ánh sáng” vốn được yêu thích bởi phần đông khán giả sẽ được tái hiện dưới những ánh đèn ngay tại cảng Victoria hòa cùng âm thanh và màu sắc tạo nên tuyệt phẩm đặc biệt mỗi đêm.

Bảo tàng Cung điện Hồng Kông là một trong những địa điểm được xây dựng để thu hút những du khách yêu thích nghệ thuật và văn hóa. Bảo tàng sở hữu kho tàng cổ vật quý hiếm và đồ sộ, là nơi quy tụ và trưng bày một trong những bộ sưu tập gốm sứ Trung Quốc ấn tượng nhất thế giới với hơn 900 tác phẩm nghệ thuật được mượn từ Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh.

Nơi đây được xem là một trong những bảo tàng lớn nhất và tốt nhất bên ngoài Đại lục được bảo tàng Cung điện Bắc Kinh cho mượn vật phẩm và trưng bày kể từ khi thành lập tới nay. Ngoài ra, với tư cách là trung tâm giao lưu văn hóa quốc tế Đông Tây, bảo tàng Cung điện Hồng Kông còn trưng bày 13 vật phẩm quý hiếm được mượn từ bảo tàng Louvre (Pháp).

Thiết kế Bảo tàng nổi bật bên cạnh cảng biển Hồng Kông - Ảnh: TCDLHK

Trong suốt tháng 7, vào các buổi tối, du khách có thể chiêm ngưỡng các show diễn ánh sáng thắp sáng cả 6 chiếc phà ngôi sao và chiếu rọi tới bảo tàng Cung điện Hồng Kông và bảo tàng M+ ở khu vực bến cảng. 

Bảo tàng còn có hàng loạt các show diễn văn hóa và nghệ thuật đặc sắc tập trung tại khu vực Tây Cửu Long.

Theo Minh An/1thegioi.vn