ĐỜI SỐNG

Báo Thái Lan bị hớ khi vinh danh Suphanat Mueanta đoạt vua phá lưới U.23 châu Á

DDVN • 20-06-2022 • Lượt xem: 172
Báo Thái Lan bị hớ khi vinh danh Suphanat Mueanta đoạt vua phá lưới U.23 châu Á

Tờ Thairath cho rằng dù U.23 Thái Lan sớm bị loại ở vòng bảng nhưng vẫn có 1 điều gì đó để tự hào tại giải U.23 châu Á, đó là tiền đạo Suphanat Mueanta đoạt giải vua phá lưới khi ghi được 3 bàn.

Tuy nhiên, trên thực tế LĐBĐ châu Á (AFC) đã trao danh hiệu vua phá lưới giải U.23 châu Á cho tiền đạo Cho Young-wook của U.23 Hàn Quốc khi cũng ghi 3 bàn như Suphanat Mueanta, nhưng có số phút thi đấu ít hơn và đặc biệt có chỉ số phụ để thắng giải là 1 pha kiến tạo thành bàn.


Tiền đạo Suphanat Mueanta của U.23 Thái Lan ghi 3 bàn nhưng thua tiền đạo Cho Young-wook của U.23 Hàn Quốc chỉ số phụ mất giải vua phá lưới U.23 châu Á

Tại giải U.23 châu Á vừa kết thúc với ngôi vô địch lần đầu thuộc về U.23 Ả Rập Xê Út sau chiến thắng ở trận chung kết trước chủ nhà U.23 Uzbekistan tỷ số 2-0, cũng thâu tóm các danh hiệu cá nhân khác như Cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về tiền vệ tấn công Ayman Yahya, thủ môn xuất sắc nhất Nawaf Al-Aqidi (không để lọt lưới bàn nào), và giải Fair Play.

Trong khi đó, chỉ có danh hiệu vua phá lưới là sự tranh chấp của 5 cầu thủ gồm Yuito Suzuki (Nhật Bản), Ayman Yahya (Ả Rập Xê Út), Cho Young-wook (Hàn Quốc), Suphanat Mueanta (Thái Lan) và Jasurbek Jaloliddinov (Uzbekistan) khi cùng ghi 3 bàn.

Mặc dù vậy, theo quy định của AFC tại giải U.23 châu Á, ở giải vua phá lưới trong trường hợp có nhiều cầu thủ ghi cùng số bàn thắng bằng nhau thì người thắng giải sẽ được quyết định dựa trên tổng số phút thi đấu ít hơn và chỉ số phụ là các pha kiến tạo thành bàn.

Do đó, Cho Young-wook của U.23 Hàn Quốc dù cũng ghi 3 bàn nhưng có số phút thi đấu ít hơn so với các cầu thủ khác và cùng có 1 pha kiến tạo thành bàn nên đã thắng giải vua phá lưới U.23 châu Á.

Theo Giang Lao/Thanhnien.vn