ĐỜI SỐNG

Báo Thái Lan choáng váng với thống kê thua toàn tập bóng đá Việt Nam

DDVN • 11-10-2022 • Lượt xem: 144
Báo Thái Lan choáng váng với thống kê thua toàn tập bóng đá Việt Nam

Tờ SMMSPORT và Siamsport vừa thống kê thành tích thi đấu của bóng đá nam, nữ Thái Lan trong năm 2022 ở mọi cấp độ (không tính futsal) đã thua toàn tập trước bóng đá Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Trong thời gian còn lại của năm 2022 đến cuối năm chỉ còn giải AFF Cup, nhưng hy vọng bóng đá Thái Lan có trận thắng trước kình địch khu vực Việt Nam cũng tan tành do 2 đội không nằm cùng bảng đấu. Cả hai đội chỉ có thể gặp nhau ở vòng bán kết hoặc chung kết, nhưng thi đấu vào đầu tháng 1.2023.


Báo Thái Lan choáng váng khi bóng đá nước này thua toàn tập trước bóng đá Việt Nam

Do đó, tờ SMMSPORT và Siamsport cho rằng: “Có thể nói năm 2022 là 1 năm đầu tiên trong lịch sử từ trước đến nay, bóng đá Thái Lan ở các cấp đội tuyển không có 1 trận thắng nào trước Việt Nam. Điều này thật đáng báo động”.

Theo đó, ở bóng đá nữ, tuyển nữ Thái Lan để thua tuyển nữ Việt Nam 2 trận tại vòng chung kết Asian Cup nữ đầu năm nay ở Ấn Độ tỷ số 0-2, và 0-1 ở chung kết SEA Games 31. Đội U.19 nữ Thái Lan cũng thua U.19 nữ Việt Nam 0-1 ở giải vô địch Đông Nam Á.

Trong khi đó, ở bóng đá nam trong năm nay cấp đội tuyển quốc gia giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam chưa gặp nhau, nhưng ở các đội trẻ mọi cấp độ từ U.16 đến U.23 thì liên tục gặp nhau. Ở đội U.23, Thái Lan chỉ hòa 1 trận tỷ số 2-2 ở vòng bảng giải U.23 châu Á, còn lại thua cùng tỷ số 0-1 trong 2 trận gặp tại giải U.23 Đông Nam Á diễn ra ở Campuchia hồi giữa tháng 2, và cũng thua tỷ số 0-1 trước U.23 Việt Nam ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 tại Hà Nội hồi tháng 5.

Với đội U.19 Thái Lan, hòa 1-1 ở vòng bảng trước khi thua U.19 Việt Nam tỷ số 3-5 sau loạt sút luân lưu ở trận tranh hạng 3 giải U.19 Đông Nam Á tại Indonesia hồi giữa tháng 7 (cũng hòa 1-1 trong giờ đấu chính thức). Ngoài ra, tại giải U.19 Quốc tế Thanh Niên đầu tháng 8, U.19 Thái Lan đã để thua U.19 Việt Nam 0-1.

Chưa hết, đội U.16/U.17 Thái Lan gần đây cũng thua đối thủ tương ứng của Việt Nam, cụ thể lần lượt với tỷ số 0-2 tại bán kết giải U.16 Đông Nam Á, và 0-3 tại vòng loại giải U.17 châu Á trên sân Việt Trì hôm 9.10.


Thống kê kết quả bóng đá Thái Lan gặp Việt Nam trong năm 2022

Các thành tích thua toàn tập của bóng đá Thái Lan trong năm 2022 này trước bóng đá Việt Nam đã tô đậm thêm kỷ lục đáng buồn là đã hơn 5 năm qua ở mọi cấp độ bóng đá trẻ nước này, cũng chưa có trận thắng nào trước kình địch cùng khu vực kể từ SEA Games 2017 đến nay, tờ SMMSPORT và Siamsport cùng lên tiếng.

Ngoài ra, tờ Thairath còn cảnh báo: “Đây không còn là hồi chuông báo động nữa, mà đã là một cuộc khủng hoảng thật sự của bóng đá Thái Lan. Đã đến lúc LĐBĐ Thái Lan phải nhìn lại mình, hoặc phải có sự cải tổ toàn diện mới có thể làm thay đổi thực tại rất tệ hại của bóng đá nước nhà”.

Trong hơn 5 năm qua, theo các thống kê của báo chí Thái Lan, các đội trẻ Việt Nam từ U.16 đến U.23 đã gặp “Voi chiến” tổng cộng 17 trận ở mọi giải đấu khu vực và châu lục, và đã bất bại cả 17 trận, trong đó thắng đến 12 trận (bao gồm 2 trận thắng bằng phạt đền). “Thống kê này quả thực hết sức choáng váng”, tờ SMMSPORT phải thốt lên.

Theo Giang Lao/Thanhnien.vn