ĐỜI SỐNG

Báo Thái Lan: HLV Mano Polking chưa thua HLV Hàn Quốc tại Đông Nam Á

DDVN • 22-09-2022 • Lượt xem: 124
Báo Thái Lan: HLV Mano Polking chưa thua HLV Hàn Quốc tại Đông Nam Á

Tuyển Thái Lan hay thua trong các lần đối đầu trước tuyển Malaysia, nhưng trước trận gặp nhau lúc 20 giờ 30 tối nay 22.9 tại giải King's Cup, tSiamsport nhắc: 'HLV Mano Polking chưa từng thua 1 HLV Hàn Quốc nào tại Đông Nam Á'.

Tờ Siamsport thống kê, trong các HLV người Hàn Quốc đang làm việc cho các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á, kể cả HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam đều chưa thắng được HLV Mano Polking trong thời gian dẫn dắt tuyển Thái Lan từ tháng 9.2021 đến nay.

Báo Thái Lan tự tin với thành tích đối đầu của HLV Mano Polking (bìa trái) với các đồng nghiệp người Hàn Quốc ở các đội tuyển trong khu vực

Đưa ra thông số này, tSiamsport có ý muốn bác đi các thành tích đối đầu quá khứ tại King's Cup khi tuyển Thái Lan thường thua sút trước đối thủ Malaysia, hiện do 1 HLV người Hàn Quốc dẫn dắt là ông Kim Pan-gon. Cũng như gần đây, “Voi chiến” trong 5 trận gặp “Hổ Malaya” đều chỉ hòa (2 trận) và thua đến 3 trận.

Tờ Siamsport còn cho rằng, nên đặt niềm tin ở HLV Mano Polking sẽ giúp tuyển Thái Lan lần này đánh bại được tuyển Malaysia, trong lần đầu tiên đối đầu trước HLV Kim Pan-gon. Trước đây, nhà cầm quân người Đức gốc Brazil của "Voi chiến" cũng đã có nhiều cuộc đối đầu duyên nợ với các HLV người Hàn Quốc dẫn dắt các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á và đều giành kết quả bất bại.

Gây chú ý nhất là cuộc đối đầu giữa HLV Mano Polking và Park Hang-seo, nếu tính ở cấp đội tuyển thì trong 2 lần đối đầu, nhà cầm quân tuyển Thái Lan đã có thành tích 1 thắng, 1 hòa trước người đồng nghiệp của tuyển Việt Nam. Đó là các kết quả thắng 2-0 và hòa 0-0 ở 2 lượt trận bán kết AFF Cup 2020 đấu lại cuối năm 2021. Còn ở đội U.23, HLV Mano Polking mới chịu thua HLV Park Hang-seo trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 tỷ số 0-1 hồi gần cuối tháng 5.

Trong khi đó, với HLV người Hàn Quốc còn lại là ông Shin Tae-yong dẫn dắt tuyển Indonesia, cũng chưa thắng HLV Mano Polking trận nào khi hòa 1 và thua 1 đều ở các lượt trận chung kết AFF Cup 2020 (thua 0-4 và hòa 2-2).

Tổng cộng, tSiamsport công bố, HLV Mano Polking dẫn dắt tuyển Thái Lan chưa từng thua bất cứ đối thủ nào ở khu vực Đông Nam Á với 8 trận đấu có kết quả thắng 6 và hòa 2 trận (chỉ tính ở cấp đội tuyển).

Theo Giang Lao/Thanhnien.vn