ĐỜI SỐNG

Báo Thái Lan: Thua cả U.19 Lào thì đừng nói chuyện World Cup

DDVN • 15-07-2022 • Lượt xem: 142
Báo Thái Lan: Thua cả U.19 Lào thì đừng nói chuyện World Cup

Trên tờ Thairath cây bút bình luận Bangpakong lại gây bão với chỉ trích mạnh mẽ LĐBĐ Thái Lan (FAT) quá mơ mộng khi tính chuyện cùng các nước khu vực đăng cai World Cup, trong khi đội nhà vừa thua cả U.19 Lào.

Theo Bangpakong, FAT đưa ra kế hoạch đăng cai World Cup 2034 cùng các nước ASEAN nhưng chưa nhìn vào tình hình kinh tế của đất nước thực sự có đáp ứng hay không. Ngoài ra, về chuyên môn chính cho sự kiện này là chất lượng cầu thủ, việc đội U.19 Thái Lan để thua cả đội yếu nhất khu vực là U.19 Lào, thì liệu trong tương lai họ sẽ có đủ khả năng thi đấu ở World Cup?.


U.19 Thái Lan (áo trắng) để thua U.19 Lào 0-2 tại bán kết giải Đông Nam Á

Tính rộng ra, Bangpakong cũng đánh giá: “Qua màn trình diễn của đội U.19 Thái Lan tại giải Đông Nam Á cũng như các giải gần đây ở mọi cấp độ. Trên thực tế, trình độ của bóng đá Thái Lan vẫn chỉ quanh quẩn ở khu vực Đông Nam Á chưa thể thoát ra được khu vực. Trong khi đó, các quan chức FAT hiện nay luôn nói đến tầm châu Á và World Cup. Trái lại, mọi thứ đều đang thụt lùi và mỗi ngày càng đi xuống. Vì vậy, việc nói đến những cột mốc cao xa trong lúc bạn vẫn đang ở đáy giếng thì quả là quá mơ mộng”.

Bangpakong cũng cho rằng, các quan chức FAT kể cả ông Chủ tịch Somyot Poompanmoung phải nhìn lại những gì đã hứa hẹn, và xem đã giúp bóng đá Thái Lan thực sự phát triển như lời nói hay chưa. Nếu không, những người này nên từ chức kể cả những người đang nắm quyền quản lý ở các đội tuyển Thái Lan.

Cây bút của tờ Thairath này cũng đề nghị, bóng đá Thái Lan hiện đang cần cải tổ mạnh mẽ, phải thực tế và nhìn nhận việc đang phấn đấu giành lại ngôi vị số 1 ở khu vực là điều phải làm, thay vì cứ nghĩ đến tầm châu Á xa xôi và cả World Cup thì quá xa vời. Trận thua của U.19 Thái Lan trước U.19 Lào cũng cần được mổ xẻ nghiêm túc, để đánh giá lại việc đào tạo cầu thủ trẻ và xem khả năng của họ phát triển trong tương lai ra sao trước khi nói đến những giấc mơ tầm châu Á hay World Cup.

Theo Giang Lao/Thanhnien.vn