GIẢI TRÍ

Bất chấp cáo buộc bê bối tình dục, hoàng tử Andrew vẫn được kỷ niệm sinh nhật

DDVN • 22-08-2020 • Lượt xem: 208
Bất chấp cáo buộc bê bối tình dục, hoàng tử Andrew vẫn được kỷ niệm sinh nhật

Hoàng tử Andrew sẽ vẫn vinh dự được kỷ niệm sinh nhật của mình với tiếng chuông tại Tu viện Westminster bất chấp sự liên quan đến bê bối tình dục của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Tu viện Westminster gần đây đã công bố lịch rung chuông của mình, theo đó sinh nhật của Hoàng tử Andrew vào ngày 19.2.2021 vẫn sẽ được tôn vinh. Năm ngoái, đã có một làn sóng dư luận phản đối lễ kỷ niệm sinh nhật của ông.

Ngày 19.8, tạp chí People đưa tin có 12 nhân vật hoàng gia được kỷ niệm ngày sinh nhật bằng tiếng chuông tại Tu viện Westminster, bao gồm Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng tử Philip, Thái tử Charles, Công nương Camilla, Công chúa Anne, Hoàng tử Edward, Hoàng tử William, Công nương Kate Middle, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.


Hoàng tử Andrew - Ảnh: Reuters

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle không được tưởng niệm sinh nhật bằng tiếng chuông. Vào tháng 3, cả hai đã chính thức từ bỏ quyền lợi và trách nhiệm đối với hoàng gia Anh. Cặp đôi hiện đang sống tại California, Mỹ với cậu con trai Archie 1 tuổi.

Trước đó, công tước xứ York, 60 tuổi đã rút khỏi nhiệm vụ hoàng gia vào hồi tháng 11.2019 sau khi xuất hiện trong cuộc phỏng vấn với BBC Newsnight để chia sẻ về mối quan hệ với tỷ phú Jeffrey Epstein và cáo buộc quan hệ với nô lệ tình dục người Mỹ Virginia Roberts.

Hoàng tử Andrew đã hy vọng sẽ được quay trở lại để thực hiện nhiệm vụ, tuy nhiên các nguồn tin thân cận khẳng định “Nữ hoàng không nhìn thấy đường quay lại” cho con trai, cho rằng sự hiện diện của ông sẽ chỉ “gây hại”. Ông Andrew hiện cũng chịu áp lực phải từ bỏ hết chức vụ trong quân đội, bao gồm vai trò đại tá vệ binh Grenadier mà ông vẫn đang đảm nhận dù không còn thực hiện nhiệm vụ hoàng gia.


Hoàng tử Andrew liên quan đến bê bối tình dục của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein - Ảnh: Internet

Vì những bê bối tai tiếng của con trai, Nữ hoàng Anh cũng đã quyết định hủy bỏ bữa tiệc kỷ niệm sinh nhật cho Hoàng tử Andrew vào đầu năm nay. Nữ hoàng Elizabeth II đã chỉ tổ chức một bữa tối nhỏ trong gia đình cho ông Andrew vào ngày 19.2.2020.

Theo Đan Thùy/Motthegioi.vn