GIẢI TRÍ

Bất ngờ với sự cẩn thận của Hoài Linh khi tới cúng Tổ ở sân khấu Minh Nhí

Tổng hợp • 12-09-2019 • Lượt xem: 807
Bất ngờ với sự cẩn thận của Hoài Linh khi tới cúng Tổ ở sân khấu Minh Nhí

Sau khi thắp hương cúng Tổ ở sân khấu Minh Nhí, danh hài Hoài Linh tự tay chỉnh lại 3 chú ngựa giấy bị đặt sai tư thế.

Sáng ngày 11-9 (nhằm ngày 13-8 âm lịch), sân khấu Minh Nhí tổ chức lễ cúng Tổ vô cùng trang trọng. Ở Sài Gòn, lễ giỗ Tổ nghề sân khấu được xem như ngày hội của giới văn nghệ sĩ. Ngày hội ấy thường kéo dài từ ngày 10 đến hết ngày 13-8 âm lịch hàng năm.

Điều đặc biệt là, không phải ai công tác ở đơn vị nào thì cúng Tổ ở đơn vị đó, mà mọi người tới sân khấu của nhau để cúng Tổ, gặp gỡ giao lưu rất vui vẻ.

Vào những ngày này, hầu như không có sân khấu, công ty nào làm việc. Và những người thường ngày chạy show không có thời gian... thở thì cũng đều không nhận show vào ngày này, bởi họ muốn dành trọn thời gian để báo ân sau 1 năm làm việc cực nhọc.

Ngoài các thế hệ học trò với nhiều người nổi danh như Trấn Thành, Thúy Nga, Quốc Thuận, Tiết Cương, Hà Trí Quang, Hữu Bình... còn có nhiều đồng nghiệp như Trịnh Kim Chi, Nhật Cường, giám đốc Mega GS... về sân khấu Minh Nhí cúng Tổ.

Đặc biệt là sự xuất hiện của hai cây đa cây đề phía Nam là NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hoài Linh. Ngay sau khi Minh Nhí đánh trống, thắp hương khai lễ, anh đích thân mời NSƯT Thành Lộc và Trịnh Kim Chi lên thắp hương Tổ nghiệp.

Danh hài Hoài Linh đến khá muộn nhưng con heo quay mà anh dâng Tổ đã được chuyển đến từ sáng sớm. Sau khi thắp 3 cây nhang lớn và quỳ lạy Tổ một cách nghiêm cẩn, danh hài Hoài Linh cúi xuống chỉnh sửa lại chiếc thảm, kéo nó cho ngay ngắn khi nhiều người đi qua đi lại làm thảm nhăn nhúm.

Rồi anh trực tiếp đi lên bàn thờ Tổ sửa lại đĩa Phật thủ được đặt chưa cân đối. Anh còn tự tay vuốt lại tai cho 3 chú ngựa giấy ở dưới và đặt ngựa quay mặt vào phía bàn thờ Tổ để đúng quy cách hơn.

MC Thanh Bạch tới gần như muộn nhất. Sau khi cúng Tổ, anh đã khuấy động cả sân khấu Minh Nhí bằng các tiết mục sôi động: đố vui, ca hát, giao lưu với học trò của ông bầu Minh Nhí.

Chia sẻ với phóng viên về lễ giỗ Tổ năm nay, Minh Nhí bộc bạch: "Lễ giỗ Tổ năm nay ở sân khấu Minh Nhí quá đông vui và ấm cúng. Tôi vui lắm và rất cảm ơn tình cảm của mọi người dành cho sân khấu Minh Nhí, đặc biệt là anh Thành Lộc, anh Thanh Bạch và Hoài Linh.

Anh Thành Lộc tới từ rất sớm. Sau khi thắp hương cúng Tổ, anh ở lại khá lâu mới ra về. Còn Hoài Linh mất 2,3 tuần để chuẩn bị lễ giỗ Tổ ở đền. 2 ngày diễn ra lễ giỗ Tổ, Hoài Linh rất vất vả và mệt mỏi vì quan khách quá đông nhưng vẫn tới sân khấu tôi và ở lại tới chiều, giao lưu, ca hát với mọi người".


Để chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ tại sân khấu Minh Nhí, thầy trò danh hài đã phải chuẩn bị từ ngày hôm trước và sáng sớm đã có mặt để bày biện đồ cúng.

Từ xôi chè, bánh kẹo, trái cây, nhang đèn, hương án...

Các nghệ sĩ cũng gửi lễ dâng Tổ từ rất sớm...


Nghệ sĩ Minh Nhí thăp 3 nén nhang khai lễ cúng Tổ.


Sau khi Minh Nhí thực hiện xong nghi lễ cúng Tổ, anh đích thân mời NSƯT Thành Lộc và Trịnh Kim Chi lên thắp hương.


Sau đó là Nhật Cường

Quốc Thuận

Trấn Thành

Danh hài Hoài Linh thắp nhang cúng Tổ nghiệp tại sân khấu Minh Nhí.

Ban đầu, 3 chú ngựa giấy được đặt quay mặt ra ngoài như thế này

Sau đó, danh hài Hoài Linh chỉnh lại, đặt ngựa hướng mặt vào trong bàn thờ Tổ.Sau khi cúng lễ Tổ nghề xong, mọi người chụp ảnh kỷ niệm. Ăn bữa cơm thân mật ở sân khấu Minh Nhí.

Mặc dù rất mệt nhưng danh hài Hoài Linh ở lại giao lưu, hát hò với thầy trò nghệ sĩ minh Nhí tới hơn 4h chiều mới tan.

Theo Cao Thanh Hương/Trí Thức Trẻ

Tag: