GIẢI TRÍ

Bắt tạm giam người mẫu Ngọc Trinh vì ‘gây rối trật tự công cộng’ 

Bảo An • 20-10-2023 • Lượt xem: 2391
Bắt tạm giam người mẫu Ngọc Trinh vì ‘gây rối trật tự công cộng’ 

Ngày 19/10, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Thị Ngọc Trinh (người mẫu, diễn viên sinh năm 1989) về tội gây rối trật tự công cộng. 

Xem thêm: 

Ngọc Trinh đáp trả khi bị nói 'đi xe tiền tỉ mà bán hàng online'

Ngọc Trinh lên tiếng sau ồn ào đạo nhái trang phục Kendall Jenner

Theo quy định tại điều 318 Bộ luật Hình sự, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Thị Ngọc Trinh về tội gây rối trật tự công cộng, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. 

Đồng thời, Công an cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và bắt tạm giam đối với Trần Xuân Đông (36 tuổi). Dựa theo quy định tại điều 314, 318 Bộ luật Hình sự, người này đã vi phạm về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và gây rối trật tự công cộng. 


Người mẫu Ngọc Trinh có mặt tại cơ quan điều tra để làm việc. 

Ngày 6/10 vừa qua, người mẫu Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông đã tổ chức điều khiển xe mô tô mang biển số 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999 cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức). Tại đây, cả hai đã có những động tác lái xe nguy hiểm, không mặc đồ bảo hộ và có những tư thế phản cảm như thả 2 tay để xe tự chạy, đứng 2 chân một bên xe,...


Ngọc Trinh buông hai tay trong quá trình điều khiển xe mô tô dù chưa có bằng lái A2. 

Không dừng lại, người mẫu gốc Trà Vinh còn tổ chức quay phim, đăng tải các clip lên trên các nền tảng mạng xã hội có lượng người theo dõi lớn và được lan truyền một cách chóng mặt, xét thấy hành vi này gây tác động tiêu cực lớn đến an ninh, trật tự không gian mạng. 

Trong quá trình làm việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác định Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng Trần Xuân Đông điều khiển và có những động tác nguy hiểm trong quá trình lái. 

Trước đó, Ngọc Trinh đã thừa nhận các hành vi vi phạm của mình và lập biên bản vì các lỗi: điều khiển xe che lấp biển số,  không có giấy đăng ký xe, không có giấy phép lái xe A2. 

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành các biện pháp điều tra để làm rõ toàn bộ vụ án, hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông cùng những người có liên quan.