ĐỜI SỐNG

Bầu Đức ủng hộ Văn Toàn sang Hàn Quốc thi đấu

DDVN • 09-12-2022 • Lượt xem: 380
Bầu Đức ủng hộ Văn Toàn sang Hàn Quốc thi đấu

Văn Toàn sẽ sớm đạt thỏa nguyện được xuất ngoại chơi bóng, điểm đến sẽ là CLB Seoul E-Land tại K-League 2 với sự ủng hộ của bầu Đức.


Văn Toàn ghi bàn cho tuyển Việt Nam tại giải Hưng Thịnh 2022

Kết thúc mùa giải 2022, CLB HAGL đứng trước viễn cảnh chia tay một loạt trụ cột như Hồng Duy, Văn Thanh, Công Phượng, Xuân Trường và mới nhất là Văn Toàn. Văn Toàn là chân sút chủ lực của HAGL tại V-League 2022 với 7 bàn thắng. Anh cũng là người dẫn đầu số bàn thắng ghi được cho đội bóng phố núi, với tổng cộng gần 50 bàn kể từ khi cùng khóa 1 Học viện HAGL JMG lên chơi V-League 2015.

Hiện tại, Văn Toàn đang tập trung cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup. Nhưng có thể sớm khẳng định tương lai của chân sút quê Hải Dương sẽ không nằm tại HAGL nữa khi bầu Đức đã "bật đèn xanh" cho anh ra đi.


Văn Toàn sẽ chia tay HAGL để ra nước ngoài thi đấu

Cụ thể, anh sẽ xuất ngoại sang Hàn Quốc chơi bóng, khi những đàm phán giữa Văn Toàn và CLB Seoul E-Land đã đạt được những sự thống nhất quan trọng, dưới sự ủng hộ của bầu Đức.

Được biết, cơ sở lớn nhất để CLB Seoul E-Land thuyết phục được Văn Toàn là sự xuất hiện của HLV Park Choong-kyun, cựu HLV trưởng CLB Hà Nội.

Kinh nghiệm và kiến thức về V-League của ông Park giúp ông có cái nhìn chính xác về tiềm năng và năng lực của các cầu thủ Việt Nam, trong đó có Văn Toàn là một trong những chân sút lợi hại nhất.


Văn Toàn luôn là "ngòi nổ" quan trọng nhất của HAGL

Ở môi trường K-League 2, Văn Toàn sẽ có không gian phát huy điểm mạnh nhất của mình là tốc độ, khả năng đi bóng lắt léo và những cú xoay người đột ngột chuyển hướng rất khó chịu.

Ông Park tin tưởng và đã thuyết phục được ban lãnh đạo CLB Seoul E-Land ký hợp đồng với Văn Toàn. Cũng nói thêm, từ mùa bóng tới các đội bóng K-League ngoài 3 suất ngoại binh sẽ có 1 suất châu Á và 1 suất cầu thủ Đông Nam Á.

Việc Văn Toàn sang Hàn Quốc chơi bóng có thể là sự gợi mở đẹp, khi anh đạt thỏa nguyện bấy lâu nay trong khi giữ được cái tình với bầu Đức, không khoác áo bất kỳ một đối thủ nào của HAGL tại V-League.

Theo Tiểu Bảo/Thanhnien.vn