ĐỜI SỐNG

Bến Tre: Du lịch nông nghiệp đem lại giá trị kép, đang được nhân rộng.

DDVN • 06-08-2022 • Lượt xem: 306
Bến Tre: Du lịch nông nghiệp đem lại giá trị kép, đang được nhân rộng.

Gần đây, ngành du lịch tỉnh Bến Tre chuyển sang phục vụ khách theo kiểu “cây nhà, lá vườn” hay còn gọi là du lịch nông nghiệp. Các mô hình du lịch sinh thái ở nông thôn như: tham quan vườn cây ăn trái, hái trái cây, vui chơi, nghỉ ngơi trong vườn cây... được du khách yêu thích và thu lợi nhuận cao. Hoạt động kinh doanh này đem lại giá trị kép: tạo doanh thu cho đơn vị tổ chức dịch vụ du lịch và cả nhà vườn.

Ăn món ăn miệt vườn trên tàu du lịch - Ảnh: Mỹ Tho

Chỉ tại huyện Châu Thành có 50 điểm du lịch nông nghiệp, trong đó riêng xã Tân Phú có 15 điểm du lịch sinh thái miệt vườn đang hoạt động. Tại các huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc và TP.Bến Tre mỗi huyện phát triển hàng chục cơ sở kinh doanh du lịch miệt vườn. Tại đây, nhiều hộ dân có vườn cây ăn trái đặc sản như: sầu riêng, chôm chôm, măng cụt... đã gắn kết với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch lữ hàng đón khách vào tham quan, vui chơi, ăn trái cây và mua các sản phẩm nông sản mang về. Hoạt động này đã giúp cho các nhà vườn giải quyết đầu ra nông sản thường xuyên, tăng thu nhập, ổn định đời sống. Đây cũng là điểm nhấn của ngành du lịch Bến Tre thu hút ngày càng đông khách đến tham quan nghỉ mát.

Qua hơn nửa năm nay, khi dịch COVID-19 lắng dịu, Bến Tre thu hút hơn 700.000 lượt khách xa gần đến tham quan. Ông Võ Văn Phong, Giám đốc Công ty TNHH truyền thông du lịch CT2 tỉnh Bến Tre: “Tôi cho rằng du lịch nông nghiệp của Bến Tre đang là xu hướng, khách rất thích đi du lịch nông nghiệp, du lịch nông thôn. Rõ ràng sau dịch COVID – 19 du khách quan tâm đến nông nghiệp, tương tác với người nông dân sâu hơn. Bến Tre có rất nhiều sản phẩm về nông nghiệp, thứ nhất nó tạo ra công ăn việc làm cho người dân nông thôn. Thứ hai là giải quyết nông sản tại địa phương. Sau khi dịch COVID -19 thì nhiều người ở các thành phố muốn quay về quê để kinh doanh, tạo ra số lượng công ăn việc làm, giúp cho những người nông thôn biết bán hàng online bán được nông sản, nông thôn bến Tre bây giờ trở nên sôi động hơn”.

Theo Mỹ Tho/1thegioi.vn