ĐỜI SỐNG

Bị đau khó gượng dậy, Nữ hoàng Anh vẫn từ chối phẫu thuật đầu gối

Hoàng • 02-07-2018 • Lượt xem: 743
Bị đau khó gượng dậy, Nữ hoàng Anh vẫn từ chối phẫu thuật đầu gối

Nữ hoàng 92 tuổi gặp khó khăn khi đứng lên ngồi xuống nhưng bà kiên quyết không phẫu thuật ngay vì sợ bỏ lỡ các sự kiện hoàng gia.

Nguồn tin từ Điện Kensington tiết lộ với The Sun hôm 30/6, Nữ hoàng Elizabeth II đang chịu đựng những cơn đau đầu gối ngày càng tồi tệ và phải rất chật vật để đứng dậy được sau mỗi lần ngồi xuống.

Nguồn tin cho biết: "Nữ hoàng tâm sự chuyện này với bạn bè ở lễ hội hoa thường niên Chelsea Flower Show (hồi cuối tháng 5). Đầu gối của Nữ hoàng đang bị đau nhưng bà chưa sẵn sàng phẫu thuật vì biết rằng cần một thời gian để phục hồi".

Nữ hoàng Anh tại giải đua ngựa Royal Ascot hồi giữa tháng 6. Ảnh: REX.

Nữ hoàng Anh tại giải đua ngựa Royal Ascot hồi giữa tháng 6. Ảnh: REX.

"Nữ hoàng rất dũng cảm. Những người thuộc thế hệ Nữ hoàng, gồm cả Hoàng thân Philip (96 tuổi), đều tự biết vượt qua khó khăn và tiếp tục chiến đấu. Đồng thời, Nữ hoàng cũng không muốn gây ra bất kỳ phiền toái nào", The Sun trích dẫn thêm lời của nguồn tin.

Trong 10 ngày trước khi vắng mặt tại một buổi lễ ở Nhà thờ St Paul vào hôm 28/6 do cảm lạnh, Nữ hoàng đã liên tục tham dự 9 sự kiện của hoàng gia. Hiện Nữ hoàng nghỉ ngơi tại lâu đài Windsor để chuẩn bị cho chuyến đi đến Holyroodhouse, Edinburg, để bắt đầu lịch trình kín mít trong tuần này.

Hồi tháng 5, Nữ hoàng Anh cũng trải qua một ca phẫu thuật đục thuỷ tinh thể. Tuy nhiên, thay vì huỷ bỏ các sự kiện trong thời gian chờ phục hồi, bà chọn đeo kính râm khi xuất hiện. Cho tới đám cưới của hoàng tử Harry hôm 19/5, Nữ hoàng được trông thấy đã hoàn toàn bình phục và không cần đeo kính trong hôn lễ của cháu trai.

Nữ hoàng đeo kính đen sau khi phẫu thuật đục thuỷ tinh thể hồi tháng 5. Ảnh: Mark Large.

Nữ hoàng đeo kính đen sau khi phẫu thuật đục thuỷ tinh thể hồi tháng 5. Ảnh: Mark Large.

Nổi tiếng với sức khoẻ tốt, Nữ hoàng và chồng hiện vẫn còn rất minh mẫn. Công tước xứ York từng mô tả mẹ mình là một người phi thường so với tuổi tác. Bà vẫn thường cưỡi ngựa tại lâu đài Windsor và lái xe xung quanh khu vực dinh thự riêng.

Tuy đã để các thành viên hoàng gia khác thay mặt trong các chuyến công du nước ngoài nhưng bà vẫn bận rộn tham dự các sự kiện trong vương quốc Anh với 296 sự kiện vào năm 2017. Các năm trước, Nữ hoàng còn thậm chí không phải sử dụng thang máy mà vẫn bước 26 bậc trên cầu thang dành riêng cho hoàng gia mỗi kỳ Khai mạc Quốc hội.

Lần đầu Nữ hoàng phải vào viện trong 10 năm trở lại đây là năm 2013, khi bà 86 tuổi, để điều trị viêm dạ dày ruột.