GIẢI TRÍ

Bị fan Việt chỉ trích vì cho rằng 'mỉa mai Khánh Vân', cựu hoa hậu Pia Wurtzbach lập tức phản ứng

Đan Thuỳ • 18-05-2021 • Lượt xem: 256
Bị fan Việt chỉ trích vì cho rằng 'mỉa mai Khánh Vân', cựu hoa hậu Pia Wurtzbach lập tức phản ứng

Phát ngôn của Miss Universe 2015 về số lượng vote của Khánh Vân đang nhận phải những chỉ trích gay gắt.

Ngày 17.5, đêm chung kết Miss Universe 2020 đã khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Mexico, Andrea Meza. Đại diện Việt Nam, Khánh Vân cũng có mặt trong Top 21 chung cuộc nhờ số phiếu bầu cao nhất lịch sử cuộc thi.


Miss Universe 2020, Andrea Meza - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, sau đêm chung kết, Hoa hậu Pia Wurtzbach đã đăng một bài tweet thể hiện sự nghi ngờ về lượng vote giúp Khánh Vân vào Top 21. Cô viết: “Chẳng lẽ Việt Nam có nhiều người hâm mộ sắc đẹp hơn cả Philippines sao?”.

Bên dưới, các fan Philippines cũng nhanh chóng để lại bình luận để giải thích rằng đại diện Philippines, Rabiya mới là người thắng giải vote cao nhất, nhưng cô lại nằm trong top 20 nên giải thưởng thuộc về Khánh Vân.


Bài tweet của Pia Wurtzbach - Ảnh: internet

Ngay lập tức, bài viết của Hoa hậu Pia Wurtzbach đã gây ra những tranh luận trái chiều. Lượt tìm kiếm của hashtag #PiaAlonzo đã lọt top thịnh hành trên mạng xã hội Twitter. Cộng đồng fan Việt đã cảm thấy vô cùng bức xúc và để lại những bình luận thể hiện sự thất vọng với cách ứng xử của Miss Universe 2015.

Nhiều ý kiến cho rằng, cô hành động thiếu suy nghĩ với cương vị của mình, bởi trước đó đích thân 2 MC đã công bố Khánh Vân là thí sinh có số lượng vote cao nhất lịch sử cuộc thi. 


Đại diện Việt Nam, Khánh Vân - Ảnh: Internet 

Trước đó, Bảo Hoàng, CEO của Hoa hậu Hoàn vũ phiên bản Việt đã lên tiếng về kết quả vote của Khánh Vân. Bảo Hoàng giải thích cho Khánh Vân cũng như fan hâm mộ về việc Hoa hậu Việt Nam lọt Top 21 và lập kỷ lục với số phiếu cao nhất lịch sử, anh nói: “Top 20 sẽ xếp theo thứ hạng, nếu người trong Top 20 được vote nhiều nhất, họ sẽ để thí sinh đó là người được khán giả bình chọn nhiều nhất và lấy người ở Top 21 lên”. Anh nhấn mạnh thêm: “Sở dĩ có chuyện này vì giải bình chọn từ khán giả rất quan trọng”.

Sau phát ngôn gây tranh cãi và bị cộng đồng mạng chỉ trích, Pia Wurtzbach đã nhanh chóng xóa dòng tweet. Cô lên tiếng giải thích: “Tôi vừa ngủ dậy và thấy nhiều fan Việt Nam tức giận quá. Có vẻ như các bạn đã hiểu lầm chia sẻ đêm qua của tôi. Tôi không có ý nghĩ xấu hoặc làm tổn thương ai hết”.


Miss  Universe 2015, Pia Wurtzbach - Ảnh: Internet

Nhiều năm qua, Wurtzbach được kể (và tin rằng) Philippines có lượng người hâm mộ sắc đẹp lớn nhất thế giới. Nhưng hôm 17.5, thí sinh Việt Nam được công bố có lượng vote cao nhất lịch sử. Vì thế, hoa hậu cho rằng suy nghĩ của cô đã sai và khiến cô ngạc nhiên về sự thật. “Đó là những gì tôi muốn nói. Tôi không hề mỉa mai hay nghi ngờ chiến thắng ấy. Hy vọng mọi người hiểu rõ ý của tôi. Xin chúc mừng Việt Nam có lượng vote cao nhất lịch sử Miss Universe”, Wurtzbach chia sẻ.

Theo 1thegioi.vn