GIẢI TRÍ

Bi, hài đóng phim với… siêu sao (P.1)

Lữ Đắc Long • 07-06-2019 • Lượt xem: 1042
Bi, hài đóng phim với… siêu sao (P.1)

Được đóng phim là một niềm vui. Càng vui hơn nữa khi được tiếp cận với các ngôi sao tầm cỡ như: Mike Tyson, Michael Caine, Brendan Fraser của Mỹ hay Lê Tư, Mạc Thiếu Thông của Hồng Kông… Và còn gì thú vị hơn khi được sống cùng ngôi sao Bolywood Samas trong phim ‘Người hai mặt’? Đó là trải nghiệm với nhiều vui buồn khó quên mà không phải diễn viên, cascadeur nào cũng có được.

Sao lớn và sao hot… khác nhau xa

Lần phim ‘Người Mỹ trầm lặng’ tổ chức quay ở TP.HCM được xem như ngày hội bởi sự có mặt của hai ngôi sao Holywood đình đám Michael Caine, người hai lần vinh dự đoạt giải oscar và Brendan Fraser anh chàng đang hot với phim ‘Bí mật ngôi mộ cổ’ lúc bấy giờ.

 

 

Ngày đó, đoàn phim cho người thuê lại tất cả những cửa hàng trong khu vực quay với giá ‘trên trời’, bởi họ muốn ‘nội bất nhập, ngoại bất xuất’ nhằm bảo vệ hai ngôi sao thượng hạng này.

Công tác tổ chức đoàn phim rất chặt chẽ, không hề có chuyện tới làm quen hay tò mò tọc mạch nói chuyện với người khác.

Nếu muốn chụp ảnh với ngài Michael Caine và cả đạo diễn Phillip Noyce thì xem ra dễ dàng hơn. Cố diễn viên Nguyễn Hậu chụp được với ngài Michael là mừng húm, suốt ngày cứ cầm tấm ảnh đi khoe với mọi người như một ‘chiến tích’ oai hùng.

 

 

Nhưng với anh chàng Brendan Fraser thì hoàn toàn khác. Gương mặt điển trai nhưng lúc nào cũng hầm hầm nhìn ngó xung quanh, thấy cái gì làm phiền mình là anh ta ra hiệu cho vệ sĩ dẹp các “chướng ngại vật” ngay.

Có lần trợ lý Quang Đạt cả gan lấy máy ảnh ra chụp trong lúc anh ta ngồi soi gương, nhìn qua kính hậu, anh nói một tràng tiếng Tây. 3 phút sau, một đoàn vệ sĩ 4 người đến gặp Quang Đạt lấy cuộn phim trong máy ảnh, xoá tất cả những dữ liệu mà Quang Đạt chụp nãy giờ. Phải nói, Quang Đạt lòng đau như cắt, nhưng vẫn phải cắn răng vì đó là nội quy của đoàn.

Một tay cascadeur kiêm nhà báo khác liều lĩnh hơn, khi nhìn thấy Brendan Fraser đang ngồi ngắm hiện trường, anh tới xổ một câu tiếng Anh “cùi bắp”: You, I am one photo. Anh chàng đáp ngay với vẻ giận dữ: No photo... Câu nói vừa dứt thì chàng cascadeur cũng đã bấm được 3 nhát, rồi chạy về vị trí... trốn. Và cũng chỉ 3 phút sau, một nhóm vệ sĩ tới yêu cầu tịch thu máy ảnh của chàng cascadeur. Một bên tiếng Anh, một bên tiếng Việt, “gấu ó” nhau đến náo loạn hiện trường. Đến khi phiên dịch yêu cầu... xét người thì chiếc máy ảnh đã được ‘đồng bọn’ tẩu thoát, nên phía đoàn phim chỉ biết cười trừ. Riêng chàng Fraser không thu được hình ảnh bị săn trộm, tức khí lảm nhảm suốt một buổi, khiến nhiều người phát bực. Sau lần đó, cứ mỗi khi gặp ngài Michael ai cũng lễ phép chào, riêng anh bạn Fraser dù là ngôi sao, nhưng chẳng ai để ý vì cái ‘tội’: đẹp trai, nổi tiếng mà... chảnh!

 

Mike Tyson giản dị đến độ không ngờ

Tin Mike Tyson đến Việt Nam đóng phim ‘Những cô gái và găng tơ’ quả là một “kèo thơm” với người làm phim. Tuy nhiên, suốt 1 tuần Tyson ở Việt Nam, 300 người trong đoàn phim, không phải ai cũng được dịp “chạm trán” anh ấy.

 

 

Cascadeur là bộ phận trực tiếp diễn chung với Mike Tyson trong các pha hành động nên lúc đầu ai nấy cũng hồi hộp, bởi đánh đấm với tay võ sĩ này đâu phải giỡn chơi. Nhưng khi đọc kịch bản mới biết phần nhiều là cảnh rượt đuổi, chứ không có cảnh động thủ cùng nhau. Tuy vậy, đoàn phim vẫn phải thuê một nhóm hành động 20 người từ Hồng Kông sang. Nhóm lo bảo vệ Tyson ở, nhóm lo dàn dựng các cảnh quay. Từng chi tiết, cảnh quay đều được tính toán rất kỹ lưởng, vì nguyên tắc không ai được làm phiền tới nhà vô địch quyền Anh thế giới.

 

 

 

 

Quy định là thế, nhưng cứ mỗi lần Mike Tyson ra hiện trường, không khí trường quay trở nên nhẹ nhàng thậm chí là vui nhộn hơn. Anh có vẻ ngoài bặm trợn, nhưng mỗi lần cười lại rất có duyên, thu hút mọi ánh nhìn, nhất là hình ảnh anh mặc áo bà ba, ngay cả anh cũng không ngờ mình lạ đến vậy. Mike Tyson rất hoà đồng, đặc biệt ga lăng với phụ nữ, giọng nói trầm ấm và động tác hài hước. Tuy đoàn phim có quy định không được chụp hình, nhưng mỗi khi ai đề nghị chụp ảnh chung, Tyson tỏ ra rất hào hứng và… vui vẻ.

 

 

Dù trên võ đài, Mike Tyson là người tàn nhẫn, có độ sát thương đối thủ đến tàn khốc nhưng 1 tuần ở Việt Nam, ai cũng công nhận anh rất duyên và đáng yêu vô cùng.

 

(Còn tiếp)