GIẢI TRÍ

Bị nói vô lễ với nghệ sĩ tiền bối, NSƯT Thoại Mỹ đáp trả: 'Tôi không bận tâm'

Anh Châu • 04-03-2022 • Lượt xem: 579
Bị nói vô lễ với nghệ sĩ tiền bối, NSƯT Thoại Mỹ đáp trả: 'Tôi không bận tâm'

"Bây giờ ai muốn nói gì cũng được, tôi không quá bận tâm. Không tin mọi người cứ hỏi cô Hồng Sáp hoặc các thành viên của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Tiền viện phí, thuốc thang tôi đều hỗ trợ cho cô Hồng Sáp" - NSƯT Thoại Mỹ khẳng định.

Gần đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tại đám tang của NSƯT Ngọc Đáng. Thu hút nhiều sự chú ý hơn cả là thái độ của NSƯT Thoại Mỹ, Bình Tinh,... khi gặp nghệ sĩ Hồng Sáp. Nhiều người cho rằng các cô có thái độ vô lễ với nghệ sĩ gạo cội. Theo đó, NSƯT Thoại Mỹ là người bị dân tình "ném đá" dữ dội nhất, điều này khiến cô khá bức xúc.

Trước đó, khoảnh khắc hai nghệ sĩ Hồng Sáp và Thoại Mỹ chạm mặt tại lễ tưởng niệm NSƯT Ngọc Đáng nhận được rất nhiều sự chú ý. Nhiều khán giả chỉ trích NSƯT Thoại Mỹ vì cho rằng cô ngó lơ, không chào tiền bối. NSƯT Thoại Mỹ đã chia sẻ với báo giới việc mình không có vô lễ và bất kính với đàn chị. Thoại Mỹ giải thích rằng cô là ban tổ chức trong tang lễ của NSƯT Ngọc Đáng nên luôn bận rộn với việc lo hậu sự và không hề hay biết về sự xuất hiện của nghệ sĩ Hồng Sáp. 

"Tôi thấy mắc cười với những bình luận đó. Tôi là người trong ban tổ chức, thời điểm đó tôi chạy ngược chạy xuôi để lo chu toàn mọi việc trong buổi lễ tưởng niệm nên không để ý mọi người xung quanh. Thế nên tôi không hề biết việc cô nghệ sĩ Hồng Sáp xuất hiện để viếng cố NSƯT Ngọc Đáng" - Nghệ sĩ Thoại Mỹ nói.


Khoảnh khắc NSƯT Thoại Mỹ bị cho là "ngó lơ" và vô lễ với nghệ sĩ Hồng Sáp

Nữ nghệ sĩ còn cho biết, hiện tại cô không quan tâm đến những lời chỉ trích của cư dân mạng nữa. Đồng thời, cô tiết lộ rằng mình là người luôn hỗ trợ, giúp đỡ khi nghệ sĩ Hồng Sáp gặp vấn đề về sức khỏe. "Bây giờ ai muốn nói gì cũng được, tôi không quá bận tâm. Không tin mọi người cứ hỏi cô Hồng Sáp hoặc các thành viên của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Tiền viện phí, thuốc thang tôi đều hỗ trợ cho cô Hồng Sáp" - NSƯT Thoại Mỹ khẳng định.

NSƯT Thoại Mỹ không muốn nhắc nhiều đến việc giúp đỡ nghệ sĩ Hồng Sáp vì sợ sẽ bị khán giả cho rằng cô đang kể lễ. Trên thực tế, nữ nghệ sĩ đã âm thầm giúp đỡ đàn chị trong suốt mấy chục năm qua. "Cho đến công việc của cô Hồng Sáp ở đoàn Huỳnh Long, tôi vẫn bảo Bình Tinh rằng đừng bắt cô làm nhiều, chỉ làm những việc nhẹ nhàng, chủ yếu là để cô có đồng ra đồng vào, trang trải cuộc sống" - nữ nghệ sĩ nói thêm.


Trước những ý kiến trái chiều "ném đá" NSƯT Thoại Mỹ trên mạng xã hội, nghệ sĩ Hồng Sáp và con trai cũng đã lên tiếng đính chính, minh oan cho Thoại Mỹ. 

Nhạc sĩ Dĩ An - con trai nghệ sĩ Hồng Sáp đăng tải đoạn clip để trình bày rõ thực hư việc mẹ anh bị đàn em "ngó lơ". Trong clip, nghệ sĩ Hồng Sáp cũng đích thân lên tiếng rằng trong ngày hôm ấy, bà và NSƯT Thoại Mỹ đã chào hỏi và ôm nhau rất vui vẻ trước khi bị ống kính của khán giả quay lại. Nghệ sĩ Hồng Sáp bộc bạch: "Hôm đó đi vào lễ tưởng niệm, tôi gặp Thoại Mỹ, tôi và Thoại Mỹ còn ôm chào và hỏi han nhau nữa. Thoại Mỹ là người rất kính trọng và thương những người nghệ sĩ lớn tuổi như tôi, còn giúp đỡ tôi khá nhiều trong cuộc sống".

Nghệ sĩ Hồng Sáp khẳng định Thoại Mỹ rất tôn trọng bà và luôn biết "kính trên, nhường dưới". Bên cạnh đó, nhạc sĩ Dĩ An cũng mong khán giả đừng hiểu lầm Thoại Mỹ. Con trai nghệ sĩ Hồng Sáp nói rằng: "Các bạn đừng bao giờ nghĩ xấu mọi người như thế, Thoại Mỹ rất kính trọng những người già, người lớn tuổi. Thời điểm dịch Covid-19, Thoại Mỹ và các nghệ sĩ khác cũng giúp đỡ tôi và mẹ tôi rất nhiều".

Cùng thời điểm này, nghệ sĩ Bình Tinh (người có mặt tại buổi lễ đã có những chia sẻ về vụ việc) cũng chia sẻ đây là sự hiểu lầm. Nghệ sĩ Hồng Sáp luôn được sự quan tâm của mọi người, trong đó có NSƯT Thoại Mỹ. Đồng thời, nghệ sĩ Bình Tinh cũng nói: “Bà Hồng Sáp mấy chục năm nay sống với đoàn Huỳnh Long là đoàn hát của gia đình tôi. Từ thời ông bà cha mẹ của tôi chăm sóc cho bà, đến hiện tại, khi cha mẹ cô chú bác qua đời, tôi vẫn thay thế trách nhiệm lo cho bà và con trai bà dưới mái ấm của Huỳnh Long. Khi bà bệnh hoặc có hữu sự khó khăn, tất cả các nghệ sĩ, đồng nghiệp đều chung tay hỗ trợ bà. Và NSƯT Thoại Mỹ đối với bà Hồng Sáp như thế nào, bà là người rõ nhất".

Đồng thời, Bình Tinh mong mọi người xem xét lại sự việc bởi “người nghệ sĩ chúng tôi chỉ mong muốn được bình yên, đem lời ca tiếng hát dâng hiến trọn vẹn niềm đam mê cho quý vị khán giả". Quán quân Sao nối ngôi mùa đầu tiên động viên: “NSƯT Thoại Mỹ vững tin nha cô. Người hiền trời không phụ".


Nghệ sĩ Bình Tinh và NSƯT Thoại Mỹ