GIẢI TRÍ

Bị phản đối vì quá gợi dục, bức tượng Marilyn 'tốc váy' vẫn được đặt nơi công cộng

Đan Thuỳ • 24-06-2021 • Lượt xem: 221
Bị phản đối vì quá gợi dục, bức tượng Marilyn 'tốc váy' vẫn được đặt nơi công cộng

Bức tượng “Marilyn vĩnh cửu” bị nhiều người phản đối gay gắt vì quá gợi dục để đặt ở một địa điểm công cộng.

Nhiều cuộc biểu tình, hàng loạt bản kiến nghị với hàng nghìn chữ ký và các cuộc chiến pháp lý vẫn không thể ngăn thành phố Palm Springs (Mỹ) dựng bức tượng Marilyn Monroe khổng lồ và “siêu gợi dục” tại một địa điểm công cộng bên cạnh Bảo tàng Nghệ thuật Palm Springs.

Vào ngày 20.6, các thành viên hội đồng thành phố Palm Springs đã chủ trì một buổi lễ khánh thành tác phẩm điêu khắc của cố nghệ sĩ Seward Johnson được gọi là “Marilyn vĩnh cửu”. Bức tượng mô tả lại khoảnh khắc tốc váy kinh điển của huyền thoại Marilyn Monroe. Rất nhiều người đã tới để phản đối việc dựng bức tượng này, họ gọi bức tượng là #metoomariesn bởi tạo hình của nó quá khêu gợi, tình dục hoá phụ nữ và kích động hành vi quấy rối và quay lén phụ nữ.


Bức tượng "Marilin vĩnh cửu" từng được đặt tại Palm Springs từ những năm 2012- 2014 - Ảnh: Internet

Elizabeth Armstrong, giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Palm Springs 2014-2018 và là một trong những người đã phát biểu tại cuộc biểu tình, cho biết: “Tác phẩm này là sự coi thường nữ giới trong vỏ bọc của nghệ thuật hoài cổ. Đó là tư tưởng lạc hậu của một vài người đàn ông nhớ về những ngày tháng tươi đẹp ở Hollywood nhưng lại là khoảng thời gian khủng khiếp với phụ nữ”.

Những bản kiến nghị yêu cầu thành phố chấm dứt việc dựng tượng đã thu hút gần 40.000 chữ ký trên trang change.org.

Một nhóm tên là CreMa đã kêu gọi được hơn 67.000 USD để giúp theo đuổi cuộc chiến pháp lý chống lại kế hoạch dựng tượng của thành phố. “Mục tiêu của chúng tôi là phản đối sự kiện này và lên tiếng rằng tất cả mọi người đều không hài lòng về việc dựng tượng”, nhà thiết kế thời trang Trina Tuck, người sáng lập CreMa cho biết.


Nhiều người đã đến phản đối việc dựng bức tượng vào ngày 20.6 - Ảnh: CNN 

Hội đồng thành phố đã bỏ phiếu nhất trí đặt bức tượng ở vị trí này sau khi nó được mua lại bởi Aftab Dada, chủ tịch của PS Resort, một tổ chức hiệp hội khách sạn.

Việc này được cho là để thúc đẩy ngành du lịch nơi đây. “Họ nói đây là việc giúp đỡ tất cả các doanh nghiệp đang gặp khó khăn ở trung tâm thành phố khi bị mất doanh thu vì dịch bệnh. Nhưng nếu bạn nhìn lại thì thấy chúng tôi vẫn phát triển tốt, thậm chí còn tốt hơn so với năm 2019. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến tận cùng ngay cả khi việc đó gặp nhiều khó khăn”, Turk nói thêm.

Theo 1thegioi.vn