ĐỜI SỐNG

Bí quyết nào để món lẩu thái lên ngôi, chinh phục thực khách Việt khắp muôn nơi

Nguyễn Hậu • 20-05-2022 • Lượt xem: 667
Bí quyết nào để món lẩu thái lên ngôi, chinh phục thực khách Việt khắp muôn nơi

Kinh doanh lẩu thái doanh thu gần tỷ đồng một tháng, một con số đáng mơ ước khiến những người đang muốn làm giàu quan tâm đến bí quyết làm nên nồi lẩu này là gì?

Lẩu là một món ăn đã từ lâu được người Việt Nam rất ưa chuộng hay ăn vào các dịp gặp gỡ bạn bè, gia đình, liên hoan, hội họp... Lẩu thái được du nhập vào Việt Nam tạo nên một nét văn hóa ẩm thực mới làm phong phú đa dạng hơn cho nền ẩm thực Việt Nam.

Nguồn gốc của lẩu thái

Lẩu thái có nguồn gốc từ Thái Lan một đất nước nổi tiếng về du lịch tâm linh và du lịch ẩm thực. Ẩm thực của Thái Lan là sự hoà trộn giao thoa của nhiều nền ẩm thực khác nhau như Myanmar, Indonesia, Malaysia... tạo nên nét mới lạ, độc đáo hấp dẫn khách du lịch nước ngoài.

Điểm nổi bật đặc sắc của ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn của các gia vị chua, cay, mặn, ngọt làm người ăn, ăn mãi mà không bị ngán.

Một trong những món ăn nổi tiếng của Thái Lan đó là món lẩu thái, một món ăn đã vươn ra ngoài thế giới trong đó rất thịnh hành tại Việt Nam.

Lẩu thái có vị chua, cay, mặn, ngọt rất hợp với khẩu vị của người Việt nên vì thế mà nó được người Việt yêu thích và trở thành một món ăn phổ biến tại đây. Ngoài ra nguyên liệu để làm ra món lẩu này lại rất phổ biến ở Việt Nam mà giá thành lại rẻ. Có lẽ vì vậy mà món lẩu thái có mặt ở mọi nơi từ vỉa hè đến các nhà hàng. Kinh doanh lẩu thái cũng đem lại doanh thu hàng tỷ đồng một tháng tháng giúp nhiều người trở nên giàu có.

Bí quyết để làm lẩu thái ngon đắt hàng, doanh thu tỷ đồng

Theo như chia sẻ của những người đi trước đã thành công với món lẩu thái này thì bí quyết nguyên liệu làm nên nồi lẩu thái được chia sẻ như sau:

Để nấu một nồi nước dùng 150ml cần có 2 kg riềng, 2 kg xả cây bằm nhỏ để ra hết tinh chất, 1 kg ớt sừng đỏ cắt ra, 1,5 kg me, 1 bình tương ớt, 2 bình tương cà, 2 hũ thái tôm yum phải là loại thương hiệu thái tôm yum khi cho vào nồi lẩu là ngon nhất. Còn tương cà và tương ớt thì phải là của thương hiệu choitimex mới tạo nên được màu đẹp mắt cho nước dùng và vị cay đặc trưng.

Công đoạn tiếp theo là cho ớt sừng, xả, giềng vào nồi cho thêm ít dầu ăn vào xào cho ra hết tinh chất dậy mùi thơm để tạo nên hương vị đặc trưng của nồi lẩu thái rồi đổ vào nồi nước dùng.

Me thì cho vào nước bóp tan rã rồi lọc bỏ hạt và xơ rồi cho vào nồi nước dùng cùng tương ớt, tương cà, thái tôm yum, 1,7 kg hạt nêm, 1 kg đường thốt nốt, 4 kg đường phèn để tạo độ ngọt thanh. Tất cả các nguyên liệu sẽ tan vào nước tạo ra màu sắc đẹp, bắt mắt cho nồi lẩu mà không cần đến phẩm màu, phụ gia.

Nồi lẩu thái ngoài nước dùng ngon còn là do sự kết hợp độc đáo với các loại thực phẩm tươi đặc trưng của Việt Nam như cá hú, cá lăng, cá diêu hồng, tôm sú, mực, các loại rau, mì, bún ăn kèm...

Với các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên dễ kiếm, dễ mua, rẻ tiền, chất lượng cao mà lại tươi ngon, toàn gia vị đặc trưng, những thực phẩm thân thuộc đối với người Việt Nam thì chắc hẳn mọi người đã hiểu tại sao một nồi lẩu thái chỉ có giá 69k lại rất thu hút khách hàng thời gian gần đây và mang về cho các chủ quán mức doanh thu cả tỷ đồng mỗi tháng.

Làm giàu luôn là khao khát của rất nhiều người trẻ. Hi vọng với những chia sẻ về bí quyết làm món lẩu thái này sẽ mang tới nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo mới cho các bạn trẻ làm giàu và cũng là tạo nên sự đa dạng phong phú cho ẩm thực Việt Nam.