GIẢI TRÍ

Bí quyết NSƯT Phi Điểu vẫn giữ được sức khỏe và năng lượng ở tuổi 90

Quốc Hiển • 12-05-2023 • Lượt xem: 3998
Bí quyết NSƯT Phi Điểu vẫn giữ được sức khỏe và năng lượng ở tuổi 90

Tại talkshow 'Tri kỷ cảm xúc', NSƯT Phi Điểu đã bật mí bí quyết hơn 90 tuổi rồi vẫn còn giữ được sức khỏe và năng lượng.

Xem thêm: 

Nghệ sĩ ưu tú Phi Điểu: Người mẹ hiền của màn ảnh nhỏ 

Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc: 'Đến tuổi 50, tôi vẫn không mua nổi căn nhà 12m2'

Xuất thân là một nhà hoạt động cách mạng, gia đình có truyền thông yêu nước và làm cách mạng. Bà đã từng trải qua nhiều công việc, nhiều thăng trầm trong cuộc sống, từ một phát thanh viên rồi tới một diễn viên, NSƯT.


Đến với chương trình NSƯT Phi Điểu đã trải lòng mình với rất nhiều câu chuyện, từ chuyện tình cảm đầy mặn nồng, yêu thương của bà và chồng, đến những câu chuyện khi bước chân vào làm nghệ thuật.

“Từ khi khi bà hoạt động cách mạng thì cái tên Phi Điểu luôn theo mình rất ít ai biết đến tên Phi Phi lắm. Chỉ có người nhà biết, trong giấy tờ biết, hồ sơ biết, đó cũng coi như là cái may mắn với bà. Từ khi có tên Phi Điểu thì bà cứ gắn bó với công việc, phân công nào Phi Điểu cũng làm xong, cũng ráng làm cho được. Từ xưa nhà bà không ai biết cải lương, chỉ thích coi kịch, coi phim thôi rồi bà được phân công vào một vai trong kịch cải lương lúc đó bà đâu có biết một câu hát nào của cải lương đâu rồi cuối cùng cũng phải làm cho được. Cái tên này cũng có nhiều ấn tượng tốt với bà đi suốt cách mạng cho đến bây giờ. Khi bà về hưu bà chuyển sang đóng những phim nhỏ nhỏ thì cũng lấy cái tên Phi Điểu và nó cũng gây ấn tượng cho nhiều người xem”, bà chia sẻ.


Trong cái thời gian làm nghề của bà thì cái tên Phi Điểu luôn gắn bó với bà.

Một khán giả trong chương trình có đặt cho bà câu hỏi “Bà ơi, bà đã hơn 90 tuổi rồi mà bà vẫn còn khỏe và năng lượng quá. Bà có bí quyết nào để nói cho tụi con biết không ạ ?”. Bà cũng có chia sẻ: “Bà thật sự ra cũng không có bí quyết nào ngoài lao động chân tay, lao động trí óc, đừng có ngơi nghỉ đừng có buông nó ra. Ở nhà thì mình cứ kiếm việc mình làm, khi mình đi làm việc, đi quay phim thì quan trọng là trong suy nghĩ tư duy của mình. Trước đó mình nghiên cứu ở sách, coi báo, coi đài này kia tất cả trong ngành. Mọi công việc mà mình được mời được tham sự như làm phim, làm MC, minh họa cho các cháu rồi đi làm cho phường cho quận 3. Nói thật ra một ngày bà cũng chẳng được nghỉ bao nhiêu nếu không quay phim thì ở nhà cũng làm cho phường cho tổ dân phố, cứ liên tục lao động trí óc, chân tay. Cứ yêu đời không có vấn đề gì hết”.


Với độ tuổi 90 tuổi nhưng mà bà vẫn luôn chạy xe đi diễn, tự chủ về thời gian của mình, luôn cố gắng học hỏi. 

Bà đã đóng rất nhiều phim và để lại ấn tượng đến khán giả đối với những vai như người mẹ, người bà mộc mạc. Các nghệ sĩ đều kêu bà là mẹ Phi Điểu hay cũng có thể coi bà là “người mẹ quốc dân”. 

Talkshow “Tri kỷ cảm xúc” là một chương trình phỏng vấn chuyên sâu, đó là nơi mà các nghệ sĩ, những người nổi tiếng sẽ chia sẻ, tâm sự những câu chuyện về cuộc đời, về những chuyện mà họ đã trải qua.