ĐỜI SỐNG

Bí quyết trang điểm tự nhiên theo phong cách xứ Hàn

Phạm Quỳnh Phương • 17-05-2023 • Lượt xem: 2474
Bí quyết trang điểm tự nhiên theo phong cách xứ Hàn

Từ việc thử nghiệm các nguyên liệu cần thiết cho đến những xu hướng làm đẹp thịnh hành nhất, ngành công nghiệp làm đẹp Hàn Quốc luôn đi đầu. Với những cải tiến mới và thú vị trong phong cách trang điểm, Hàn Quốc đang trở thành một phần quan trọng trong từ vựng làm đẹp phụ nữ khắp thế giới mỗi ngày. 

Bên cạnh các sản phẩm chăm sóc da của Hàn Quốc đang thịnh hành và được thảo luận nhiều thì cách tiếp cận trang điểm của họ cũng đáng được chú trọng. 

Đàn ông và phụ nữ Hàn Quốc ưa thích làn da ẩm mượt trông sáng từ bên trong. Vì thế công thức trang điểm phong cách Hàn thường hướng đến sự tự nhiên, với làn da bóng mượt, đường nét hài hoà dễ thương thay vì sắc lẹm như phương Tây. 

Bước đầu tiên

Tẩy da chết là chìa khóa trước khi trang điểm. Bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với loại da của mình. Sau đó, làm ẩm da bằng các loại serum, toner và kem dưỡng ẩm để giúp da trông căng mọng và mềm mại. 

Tiếp theo, khi bạn thoa một sản phẩm cơ bản như kem nền hoặc kem che khuyết điểm, việc tìm ra màu sắc phù hợp ngay từ đầu là cũng là điều quan trọng. Khi bạn đã chọn được màu ưng ý, hãy thoa đều lên da bằng cọ hoặc miếng bọt biển. Tốt hơn là nên thoa nhiều lớp mỏng nhiều lần với liều lượng nhỏ thay vì sử dụng một lượng lớn sản phẩm ngay từ đầu. Đặc biệt, nếu bạn đang cố gắng làm cho sản phẩm trông giống như làn da thứ hai.

Tìm kiếm một công thức đệm

Công thức phấn nước dạng mousse-y, bồng bềnh và mềm mượt sẽ mang lại cho bạn lớp nền sáng. Để thoa, hãy dùng bông phấn ấn vào giữa hộp sau đó thoa quanh mặt theo chuyển động ấn và quét. Điều quan trọng là phải kiểm soát lượng sản phẩm và cách sử dụng sản phẩm. 

Khi bạn đã cho lượng phấn vào bông phấn, đừng thoa lên mặt ngay mà hãy điều chỉnh lượng ở nắp giữa của sản phẩm đệm rồi mới thoa. 

Má hồng tự nhiên

Phụ nữ Hàn Quốc thích trông tươi tắn và ửng hồng, và họ làm điều này bằng cách thoa một lớp phấn nước lên má thay vì phấn bột. Phấn nước giúp bạn có làn da ẩm, còn phấn hồng giúp má của bạn trông giống như đang đỏ mặt tự nhiên từ bên trong. 

Sau khi đánh kem nền, bạn hãy dùng miếng bọt biển hoặc ngón tay chấm lên má hồng dạng kem và tán đều từ trên xuống dưới. Nhiều sắc thái được tạo ra cho môi, má và mắt, và nhiều người thích thoa cùng một màu cho tất cả.

Để thoa son lì, tốt nhất bạn nên lau sạch môi bằng khăn giấy tẩy trang. Sau đó, bạn thoa kem che khuyết điểm hoặc phấn nước dạng nén để làm đều màu môi trước khi thoa son lì lên trên.

Kẻ lông mày dáng thẳng tự nhiên

Lông mày của trẻ em thường thẳng tự nhiên và phụ nữ Hàn Quốc muốn giữ dáng lông mày đó ngay cả khi đã trưởng thành để trông càng trẻ càng tốt. 

Kẻ một đường thẳng từ điểm bắt đầu dưới đầu lông mày đến cuối lông mày, sau đó sắp xếp đường kẻ rõ ràng cho phù hợp. Sau đó, bạn hãy sắp xếp và vẽ lông mày phía trên sao cho chúng có đường thẳng theo hướng dẫn.

Hãy thử lông mi cá nhân

Giống như việc họ muốn lớp trang điểm của mình trông giống như vừa mới thức dậy, những người yêu thích trang điểm kiểu Hàn cũng thích hàng mi của họ trông thật tự nhiên. 

Để có vẻ ngoài tương tự, bạn hãy sử dụng từng sợi mi riêng lẻ và dán chúng vào những nơi bạn muốn tăng thêm độ dày. Nếu bạn có sẵn một dải mi, tùy thuộc vào hình dạng của mắt, hãy chia thành hai hoặc sáu phần bằng nhau và chỉ áp dụng khi cần thiết. 

Khi bạn đang tìm kiếm một loại mascara, hãy tìm loại không bị vón cục nhưng có đầu chuốt có thể chạm đến mọi phần của lông mi, và đầu chuốt có đường cong chữ C shape để giúp cho việc làm cong mi tự nhiên dễ dàng hơn.

Theo Vogue