ĐỜI SỐNG

Bình Phước, Phú Thọ, Đắk Lắk: Cái tên nào sẽ phải nói lời tạm biệt giải hạng nhất Quốc gia?

Hoàng Sơn • 27-10-2022 • Lượt xem: 236
Bình Phước, Phú Thọ, Đắk Lắk: Cái tên nào sẽ phải nói lời tạm biệt giải hạng nhất Quốc gia?

Giải bóng đá hạng nhất nhất Quốc gia chỉ còn 1 vòng đấu nữa sẽ kết thúc. 3 cái tên Bình Phước, Phú Thọ, Đắk Lắk đang có cùng điểm số và đứng cuối bảng xếp hạng. Liệu sau lượt đấu diễn ra vào ngày 29/20 tới, cái tên nào sẽ nói lời tạm biệt giải hạng nhất Quốc gia.

Xem thêm:

U.20 Việt Nam vào bảng tử thần, khó giành vé đi World Cup  

Những ngôi sao vắng mặt đáng tiếc tại World Cup 2022
 

Có cùng số điểm là 18 và thành tích đối đầu ngang nhau là 6 điểm khi mỗi đội đều thắng một lượt trận. Tuy vậy, CLB Bình Phước đang có lợi thế nhất với 2 đội còn lại khi hiệu số đối đầu của họ là +3, hai đội xếp sau lần lượt là Đắk Lắk -1 và đội cuối bảng là Phù Đổng -2.


Bảng xếp hạng trước vòng đấu cuối cùng (Ảnh: VPF)

Trên lý thuyết, CLB Bình Phước đang là đội bóng sáng cửa trụ hạng nhất khi chỉ đối đầu với CLB Huế (đội bóng đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng) trên sân nhà. Đội bóng thuộc vùng Đông Nam Bộ đang có cho mình một phong độ cao khi có 2 chiến thắng liên tiếp. Gần nhất là họ đã thắng chính đối thủ trực tiếp Phù Đổng với tỷ số đậm 4-0 ngay trên sân của đối phương. Nếu giành chiến thắng trước Huế, đây sẽ là cú lội ngược dòng ấn tượng nhất của thầy trò HLV Lê Thanh Xuân khi họ đã nằm ở đáy bảng xếp hạng trong một thời gian dài. 

Còn đối với CLB Đắk Lắk, họ phải gặp một thử thách vô cùng khó khăn khi tiếp CLB Công An Nhân Dân. Tuy đội bóng thuộc bộ Công An đã có trong tay tấm vé lên hạng, tuy nhiên mục tiêu của câu lạc bộ này sẽ là vô địch giải hạng Nhất năm nay. Đội bóng thuộc vùng Tây Nguyên phải chơi hơn 100% sức mạnh của mình nếu như không muốn thi đấu ở giải hạng nhì năm sau. 

Đội bóng còn lại ở cuộc đua trụ hạng là Phù Đổng. Đội bóng này đang nằm cuối bảng xếp hạng và trong vòng đấu tới họ sẽ phải làm khách trước CLB Phố Hiến (đội bóng mất tấm vé lên hạng trước đó). Hiện tại, Phù Đổng đang là đội bóng có hiệu số thấp nhất nên mục tiêu của đội bóng này bắt buộc phải giành chiến thắng nếu muốn tiếp tục góp mặt tại giải hạng nhất năm sau. 


Thành tích đối đầu giữa 3 đội bóng (Ảnh: VPF)

Mọi kịch bản đều có thể diễn ra, đội bóng nào sẽ phải nói lời tạm biệt giải hạng nhất quốc gia năm sau. Hãy cùng Duyên Dáng Việt Nam chờ đợi các trận đấu kịch tính sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 29/10/2022.