GIẢI TRÍ

‘Black Adam’ thống trị phòng vé Việt Nam

Đào Lê Thanh Trúc • 26-10-2022 • Lượt xem: 349
‘Black Adam’ thống trị phòng vé Việt Nam

Không quá bất ngờ khi “Black Adam” hoàn toàn thống trị phòng vé dịp cuối tuần với doanh thu ấn tượng, bỏ xa các tựa phim khác.

Bom tấn siêu anh hùng được khán giả vô cùng mong chờ “Black Adam” đã chính thức khởi chiếu từ 21/10 vừa qua, với suất chiếu sớm vào đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Là tác phẩm được đầu tư mạnh tay từ nhà DC, với tài tử cơ bắp Dwayne Johnson trong vai chính, không quá bất ngờ khi tựa phim hoàn toàn thống trị phòng vé dịp cuối tuần với doanh thu ấn tượng, bỏ xa các tựa phim khác và vẫn đang duy trì phong độ ổn định. 

Cụ thể, tính đến hết ngày 26/10, “Black Adam” đã thu về khoảng 50 tỷ đồng (theo số liệu từ Box Office Vietnam). Con số này giúp tác phẩm mới nhất của The Rock không có đối thủ trên cuộc đua phòng vé Việt cuối tuần qua, đồng thời giúp bộ phim trở thành tác phẩm có doanh thu cuối tuần đầu tiên cao thứ 2 tại Việt Nam của nhà DC, chỉ sau bom tấn “Aquaman”.

Sau gần 3 tháng không có bất cứ bom tấn Hollywood nào vượt trội trên màn ảnh rộng, màn ra mắt của “Black Adam “như giải cơn khát bom tấn hành động - siêu anh hùng cho khán giả Việt Nam. Doanh thu phòng vé của phim dự đoán vẫn sẽ tiếp tục tăng đều và thiết lập những dấu mốc ấn tượng mới, trong bối cảnh sẽ không có cái tên nào quá nổi bật gia nhập cuộc đua doanh thu cho đến giữa tháng 11. 

Tương tự, tại phòng vé Bắc Mỹ, siêu phẩm mới của nhà DC cũng trở thành cái tên thống trị với doanh thu mở màn ở mức 67 triệu USD, vượt qua cả “Shazam!” và tương tự thành tích của “Aquaman”. Sau 12 tuần khủng hoảng khi doanh thu tổng thị trường không vượt quá 3 con số, “Black Adam “đã giúp các rạp chiếu sôi động trở lại, chiếm quá nửa con số 113 triệu đô tổng dung lượng thị trường Bắc Mỹ cuối tuần vừa qua. Bên cạnh đó, tài tử The Rock cũng không giấu được sự tự hào khi chia sẻ thông tin “Black Adam” là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất trong suốt sự nghiệp của anh. 

Trên thị trường quốc tế, “Black Adam” thu về tổng cộng 73 triệu USD sau cuối tuần khởi chiếu đầu tiên, đưa tổng doanh thu của phim hiện tại đến mức 140 triệu USD. Con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng thêm khi các thị trường lớn khác như Nhật Bản tham gia cuộc chơi, cũng như số phận của bộ phim tại thị trường Trung Quốc được quyết định. 

Cho dù nhận về nhiều bình luận trái chiều từ phía các nhà phê bình, khán giả Việt Nam và cả quốc tế đều đánh giá rất cao “Black Adam” ở tính giải trí. Các yếu tố về cốt truyện, nội dung, hành động và kỹ xảo được kết hợp một cách vừa đủ, tạo nên trải nghiệm điện ảnh thỏa mãn tại rạp.