GIẢI TRÍ

BlackPink cùng album mới liên tục lập kỷ lục 

Bích Dao • 18-09-2022 • Lượt xem: 351
BlackPink cùng album mới liên tục lập kỷ lục 

Với album mới mang tên “Born Pink” cùng ca khúc chủ đề “Shut Down”, BlackPink đã ghi được một loạt thành tích ấn tượng.

Theo cập nhật gần đây nhất của nền tảng Spotify, ca khúc chủ đề Shut Down của BlackPink đã đứng thẳng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Spotify toàn cầu với 6,6 triệu lượt nghe, lập kỷ lục mới trong số tất cả các nhóm nhạc Kpop. Bài hát “Pink Venom" cũng có mặt trên bảng xếp hạng ở vị trí thứ 2, tăng lên bảy bậc so với thứ hạng cuối cùng của nó.

"Shut Down" đã trở thành bài hát thứ hai của BlackPink đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu, sau "Pink Venom". BlackPink hiện là nhóm nhạc K-Pop đầu tiên và duy nhất có nhiều bài hát đạt vị trí số 1 trong lịch sử Spotify.

Trước đó, “Born Pink” đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes Top Albums ở ít nhất 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả Mỹ và Anh. Đáng chú ý, “Born Pink” là album thứ 3 của một nữ nghệ sĩ Kpop đạt vị trí số 1 tại Anh, sau “Kill This Love” và “The Album”, đều là của BlackPink.

Ngoài ra, album mới nhất của BlackPink cũng chiếm hạng nhất trên bảng xếp hạng Apple Music Top Albums ở ít nhất 60 khu vực toàn cầu. Đặc biệt, Hanteo (Hàn Quốc) thông báo Born Pink đã bán được 1.011.266 bản chỉ tính riêng trong ngày 16/9, đi vào lịch sử Hanteo, trở thành album đầu tiên của nữ nghệ sĩ Kpop bán được hơn 1 triệu bản ngay trong ngày đầu tiên phát hành.

Ca khúc “Shut Down” cũng đang thăng tiến vượt bậc trên các bảng xếp hạng ca khúc nhạc số trong và ngoài nước. Bài hát đã đứng nhất trên bảng xếp hạng iTunes Top Songs khoản 43 nơi. 

Tại những bảng xếp hạng nhạc số Hàn Quốc, các bài hát trong album “Born Pink” của BlackPink vẫn đang được đón nhận nồng nhiệt. “Shut Down” cùng ca khúc “Pink Venom” trụ vững trong top 10 ca khúc hot nhất hiện giờ. Những bài hát khác trong album cũng xuất hiện trong các bảng xếp hạng nhạc số Kpop ở vị trí cao.

Trên YouTube, MV “Shut Down” đạt gần 50 triệu lượt xem hiển thị sau 24 giờ phát hành, đồng thời, MV vẫn đang đứng đầu top trending. Kênh YouTube chính thức của các cô gái cũng tăng mạnh những giờ qua, đã vượt qua 81,3 triệu lượt follower. 

“Born Pink” là full album thứ 2 của BlackPink sau “The Album”. Dựa trên lịch trình đã công bố, sau khi tung full album “Born Pink”, nhóm sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới từ tháng 10 năm nay.