GIẢI TRÍ

Blogger kiêm giáo viên Thái Lan gây phẫn nộ vì ăn súp thịt dơi

DDVN • 12-11-2022 • Lượt xem: 134
Blogger kiêm giáo viên Thái Lan gây phẫn nộ vì ăn súp thịt dơi

Phonchanok Srisunaklua, blogger ẩm thực kiêm giáo viên người Thái Lan gặp rắc rối sau khi đăng tải video ghi lại cảnh ăn súp dơi.

Theo Dailymail, gần đây, Phonchanok Srisunaklua đã đăng tải một đoạn video ăn thịt dơi dài 1 phút 40 giây lên kênh Gin Zap Bep Nua Nua (tạm dịch: Ăn cay và ngon). Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như nữ blogger này không ăn món súp với thành phần nguyên liệu chính là thịt dơi.

Trong video, Phonchanok Srisunaklua còn nói rằng chúng rất ngon và cô như ăn thịt tươi. Để chứng minh món thịt dơi ngon, nữ YouTuber đã xé thịt con vật, chấm chúng với một loại nước sốt cay được gọi là Nim Jam. Thậm chí, cô còn thản nhiên “review” trước máy quay bằng cách giơ con vật lên, bẻ xương nó và nhận xét rằng "xương mềm".


Ảnh cắt từ clip của blogger Thái Lan 

Đại dịch COVID-19 khiến cả thế giới kinh hoàng vẫn còn chưa chấm dứt, trong đó, loài dơi bị xem là một trong những tác nhân truyền bệnh và nhiều nguy cơ dịch bệnh tiềm tàng từ loài động vật này. Chính vì vậy, khi đoạn video của Phonchanok Srisunaklua được đăng tải đã gây phẫn nộ cho người xem do lo ngại về ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Một người viết: "Nếu cô sắp chết, hãy chết một mình đi. Không ai trách cô đâu. Nhưng cô sẽ bị nguyền rủa nếu mang tới đại dịch cho cộng đồng".

"Tôi đã xem clip của cô Phonchanok Srisunaklua và cảm thấy rất sốc. Hành động ăn thịt dơi không nên diễn ra nữa, dù là ở bất cứ đâu trên thế giới này, bởi chúng ta đều biết rằng ăn thịt dơi là một hành động rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người", bác sĩ thú y Pattaraphon Manee-on làm việc tại Ủy ban Các công viên Quốc gia, Các khu bảo tồn động - thực vật hoang dã (Thái Lan) chia sẻ.


Dơi được cho là loài mang nhiều mầm bệnh - Ảnh: AFP

Pattaraphon Manee-on nói thêm: "Dơi là động vật mang trong mình nhiều mầm bệnh mà ngay cả khi nấu chín cũng không thể tiêu diệt hết. Bên cạnh nguy cơ về sức khỏe, cô Phonchanok còn vi phạm vào Luật Bảo vệ và Bảo tồn Thiên nhiên hoang dã tại Thái Lan. Theo luật này, dơi chính là một trong những loài động vật được bảo vệ. Khi vi phạm luật này, một cá nhân có thể phải chịu hình phạt lên tới 5 năm tù giam".

Sau khi gây sốc với clip ăn thịt dơi, blogger ẩm thực kiêm giáo viên đã được nhà chức trách "mời lên làm việc" vì "sở hữu xác động vật hoang dã được bảo vệ" và "vi phạm luật về Tội phạm máy tính (2007). Ban đầu Phonchanok phủ nhận cáo buộc và cho rằng mình không làm gì sai. Tuy nhiên, sau khi được phân tích rõ về hành vi của mình, Phonchanok đã nhận lỗi và xin được tạo cơ hội để sửa đổi. Sau đó, nữ YouTuber đã đăng tải một video clip khác xin lỗi "xã hội, bác sĩ, nhà báo, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè".

Theo Minh An/Thanhnien.vn