GIẢI TRÍ

'Blue Beetle' vượt mặt 'Barbie' trong cuộc đua doanh thu 

Hoài Nhung • 23-08-2023 • Lượt xem: 1719
'Blue Beetle' vượt mặt 'Barbie' trong cuộc đua doanh thu 

Blue Beetle chính thức truất ngôi của Barbie, giành vị trí số 1 với doanh thu ra mắt hơn 25,4 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ. 

Sau khi công chiếu, cuộc phiêu lưu siêu anh hùng mới nhất của DC chính thức dẫn đầu cuộc đua doanh thu với 25,4 triệu USD. Thu về con số doanh thu "khủng", Blue Beetle chính thức vượt mặt Barbie - bộ phim từng giành vị trí top 1 suốt nhiều ngàu qua với 21,5 triệu USD từ hơn 4000 rạp chiếu. Sau năm tuần phát sóng, bộ phim hài giả tưởng của Greta Gerwig sớm vượt qua bộ phim hoạt hình The Super Mario Bros (574 triệu ) để trở thành bộ phim phát hành nội địa lớn nhất trong năm. 


Blue Beetle vượt mặt Barbie, giành vị trí số 1 với doanh thu ra mắt hơn 25,4 triệu USD. 

Không chỉ thu về lượng doanh thu cao tại các phòng vé nội địa, Blue Beetle còn đạt được nhiều thành tích cao ở quốc tế. Bộ phim với sự tham gia của Xolo Mariduena đã thu về 18 triệu USD từ 63 thị trường. Với 43 triệu USD toàn cầu. Đây được coi là một trong những khởi đầu thuận lợi nhất trong lịch sử của Vũ trụ Điện ảnh DC. Theo nhiều nguồn tin, Blue Beetle chi hơn 100 triệu USD cho sản xuất và nhiều triệu USD nữa để quảng bá. Đây là phim thứ ba của DC trong năm 2023 ra rạp sau Shazam: Fury of the Gods (30,1 triệu USD vào tháng 3) và The Flash (55 triệu USD vào tháng 6). 


Blue Beetle được thể hiện qua diễn xuất của Xolo Mariduena. 

Do Ángel Manuel Soto đạo diễn, bộ phim tập trung vào Jaime Reyes - một sinh viên tốt nghiệp đại học được chọn trở thành siêu anh hùng có tên Blue Beetle. Bản chuyển thể thứ tư của DC là Aquaman and the Lost Kingdom, dự kiến phát hành vào tháng 12 trước khi các giám đốc mới của hãng phim là James Gunn và Peter Safran đưa vũ trụ truyện tranh theo một hướng hoàn toàn mới. Bên cạnh Xolo Mariduena, bộ phim còn có sự tham gia của loạt diễn viên đình đám: Bruna Marquezine, George Lopez, Adriana Barraza. Bộ phim cũng đang được công chiếu tại Việt Nam. 


Blue Beetle đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của tân binh siêu anh hùng nhà DC. 

Hiện tại, Barbie đã hạ cánh ở vị trí thứ 2, xếp sau Blue Beetle. Oppenheimer chiếm vị trí thứ ba với 11 triệu USD trong tuần thứ năm công chiếu, nâng doanh thu bán vé lên 286 triệu USD. Bộ phim lịch sử gắn nhãn R này đã vượt mốc 700 triệu USD tại phòng vé toàn cầu vào cuối tuần qua, vượt qua Interstellar năm 2014 (714 triệu USD) để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ tư của Nolan. Đây là bộ phim ra mắt lớn thứ tư trong năm sau The Super Mario Bros. Movie (1,35 tỷ USD), Barbie (1,27 tỷ USD) và Guardians Of The Galaxy Vol. 3 ($845 triệu). 


Trailer phim Blue Beetle. 

Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem của Paramount xếp ở vị trí thứ 4 với 8,4 triệu USD từ 3.477 rạp chiếu. Sau ba ngày cuối tuần lên màn ảnh rộng, bộ phim hoạt hình hài này đã thu về 88,1 triệu USD ở Bắc Mỹ và 30 triệu USD trên toàn thế giới. Bộ phim hài Strays xếp sau hai phim ăn khách, Oppenheimer của Christopher Nolan và Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem của Paramount. Phim hài là một thể loại hiếm ở Hollywood ngày nay. Bộ phim của Universal cũng "vấp ngã" khi ra mắt, chỉ thu được 8,3 triệu USD từ 3.223 rạp, về đích ở vị trí thứ năm. Bộ phim có kinh phí 46 triệu USD, gặp khó khăn về doanh thu ở nước ngoài với 1,9 triệu USD từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ, đạt tổng doanh thu toàn cầu hơn 10 triệu USD.

Tại phòng vé đặc biệt, phim kinh dị báo thù Oldboy năm 2003 của Park Chan-wook đã quay trở lại 250 rạp chiếu để kỷ niệm 20 năm thành lập. Bộ phim đã thu về 880.000 USD trong năm ngày và sẽ vượt mốc 1 triệu USD trong tuần đầu tiên công chiếu lại. Trong khi đó, Meg 2: The Trench đã vượt mốc 300 triệu USD với doanh thu bán vé trên toàn thế giới là 316,6 triệu USD. 

Nguồn: variety.com