KHÁM PHÁ

Bộ bàn ghế được làm từ 50 tấn ngọc có một không hai tại Việt Nam

Bộ bàn ghế chế tác từ 50 tấn ngọc đang được nhiều người nhắc đến với bởi đặc điểm quí hiếm. Nhiều người hiếu kỳ muốn tận mắt nhìn thấy bộ bàn ghế có một không hai tại Việt Nam này.

Bộ bàn ghế được chế tác từ 50 tấn ngọc Hoàng Long nhập từ Trung Mỹ, thu hút khách tham quan tại triển lãm sinh vật cảnh Việt Nam trong khuôn khổ Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2018 tổ chức tại làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chủ nhân của bộ bàn ghế độc đáo này, Nghệ nhân Tô Chinh cho biết, bộ bàn ghế có trị giá lên tới 8 tỷ đồng’. Bộ bàn ghế gồm có 2 bàn, 4 ghế sofa và 12 đôn nhỏ, do 10 thợ lành nghề nhất chế tác trong vòng 1 năm mới hoàn thành.

Từng hoa văn điêu khắc được chăm chút tỉ mỉ, trau chuốt. Chủ nhân bộ bàn ghế cho biết thêm, toàn bộ số ngọc vật liệu trên đều là ngọc thiên nhiên được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Mỹ và gần như không có sẵn. Khách hàng nếu muốn làm thì phải đặt trước khá lâu.

Để hoàn thiện bộ bàn ghế này, chủ nhân của bộ bàn ghế phải huy động nhân lực hơn 10 người làm việc liên tục trong hơn 1 năm. Với sự độc đáo và tỉ mỉ để hoàn thiện nên sản phẩm, bộ bàn ghế này đang được chủ nhân định giá 8 tỷ đồng.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 28: Bông điên điển