GIẢI TRÍ

Bộ phim dành cho fans công nghệ và mạng xã hội 'đổ bộ' rạp Việt

Quốc Hiển • 02-03-2023 • Lượt xem: 6255
Bộ phim dành cho fans công nghệ và mạng xã hội 'đổ bộ' rạp Việt

Cũng với câu chuyện xoay quanh quá trình tìm kiếm người thân mất tích bằng Internet giống 'Searching' (2018) nhưng 'Missing' lại thân thuộc với khán giả trẻ khi nhân vật chính là cô bé June do Storm Reid thủ vai.

Xem thêm: 

Dòng phim kịch tính dành cho Gen Z mê sống ảo trở lại 

Hành trình nhận vai của 3 nàng 'họa mi' mới trong 'Lật mặt'

Hành trình tìm mẹ kịch tính của một gen Z 

Trong "Missing", bà mẹ đơn thân Grace Allen (Nia Long) bất ngờ mất tích một cách bí ẩn trong chuyến du lịch Columbia với bạn trai Kevin Lin (Ken Leung). Vì thủ tục pháp lý điều tra giữa hai quốc gia vô cùng rắc rối nên cô con gái June quyết định từ tìm kiếm mẹ thông qua truy vết trên các trang mạng xã hội và internet. Từ đây mà cô gái dần phát hiện ra những sự thật kinh hoàng.


"Missing" là góc nhìn của con trẻ đối với các bậc phụ huynh.

Hành tình tìm kiếm mẹ của June không chỉ kịch tính khi hàng loạt bí mật liên tục ập xuống mà còn thể hiện góc nhìn quen thuộc của giới trẻ khi nhìn về cha mẹ. Bình thường, June chẳng bao giờ để tâm lời mẹ nói. Cô bé luôn coi sự vụng về của Grace khi sử dụng những món đồ công nghệ cao là trò cười, không bao giờ nghe hộp thư thoại của mẹ, để ý những dòng tin nhắn yêu thương.

Cách sử dụng công nghệ và thủ thuật độc đáo

Nhờ theo chân một người trẻ như June mà "Missing" tha hồ sử dụng những công nghệ và thủ thuật hiện đại trên mạng xã hội lẫn internet. Chúng giúp các nhà làm phim có thể tạo ra một câu chuyện lôi cuốn và dẫn dắt khán giả qua từng manh mối nhỏ nhất. 


June sử dụng rất nhiều thủ thuật mà chỉ giới trẻ mới biết rõ.

Sau khi biết mẹ mất tích, cô gái có thể tìm ra ngay vị trí và hình ảnh của khách sạn nơi bà lưu trú ở Columbia bằng Google Maps. Cũng nhờ Google dịch mà June có thể biết được những thông tin cơ bản về tung tích của Grace và Kevin hay nhờ một ông chú bản địa tên Javier (Joaquim de Almeida) giúp đỡ thông qua trang web tìm người giúp việc. Đây là những thủ thuật mà người lớn khó lòng nghĩ ra mà chỉ có sự nhanh nhạy của gen Z mới làm được.

June cũng không gặp nhiều khó khăn khi truy cập vào tài khoản Google của Kevin chỉ bằng một vài thủ thuật đơn giản như xin cấp lại mật khẩu. Mọi câu hỏi xác thực đều được cô bé truy ra một cách dễ dàng từ Facebook. June nhanh trí dùng phương pháp này để truy vết mọi tài khoản, tin nhắn ẩn, lịch sử mua hàng… của Kevin và khám phá ra những bí ẩn rùng rợn.

Fans “táo khuyết” sẽ thấy vô cùng thân thuộc

Nhờ mọi thiết bị như iPhone, Macbook và đồng hồ thông minh đều liên kết qua iCloud nên June dễ dàng truy tìm những dấu vết trên mạng của Kevin và Grace.


Fans “táo” dễ dàng nhận ra những ứng dụng quen thuộc.

Cách June thao tác hay sử dụng các ứng dụng quen như Whatsapp, FaceTime hay Windows Media Player đều được đưa vào phim để tăng thêm sự hấp dẫn. Đặc biệt, trợ lý cá nhân thông minh Siri trên các thiết bị nhà Apple đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tìm kiếm Grace và giúp June thoát khỏi những tình huống ngặt nghèo nhiều lần. Hay tính năng chụp ảnh trực tiếp giúp cô gái phát hiện ra một nút thắt vô cùng quan trọng. 

Bằng phong cách làm phim độc đáo, nhấn mạnh mặt trái của công nghệ và sự thân thuộc với giới trẻ, bộ phim hứa hẹn là một bộ phim hấp dẫn, kịch tính và đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ yêu thích công nghệ, mạng xã hội.


Poster chính của phim "Missing" (tựa Việt: "Mất tích").

"Missing" đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.