ĐỜI SỐNG

Bỏ túi ngay những bí kíp giúp bạn luôn hoàn thành công việc đúng hẹn

Võ Hoàng Tuấn • 06-10-2022 • Lượt xem: 307
Bỏ túi ngay những bí kíp giúp bạn luôn hoàn thành công việc đúng hẹn

Bạn đã bao giờ trải qua tình trạng cho dù đã tập trung, cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể hoàn thành công việc đúng hẹn chưa? Nếu đã từng trải qua trường hợp ấy, bạn hãy thử áp dụng những cách sau đây để có thể làm việc hiệu quả hơn và hoàn thành đúng deadline.

Luôn đặt ra deadline cho mỗi công việc

Bạn biết không, thống kê chỉ ra rằng chỉ có 17% ​​số người trong một nhóm có khả năng dự đoán chính xác thời gian hoàn thành công việc. Nếu bạn không may mắn có khả năng đó thì bạn phải tính toán thời gian mình dành ra để thực hiện công việc đó và tự đặt ra cho mình một deadline với thời gian ít hơn. Có như vậy, bạn có thể hoàn thành công việc với thời gian sớm hơn mà không trễ hẹn.

Lên kế hoạch các việc ngày mai cần làm vào buổi tối

Có một danh sách các công việc cần làm vào mỗi ngày là điêu rất cần thiết và buổi tối chính là thời gian thích hợp nhất để làm việc này. Bạn hãy tập cho mình thói quen mỗi tối trước khi đi ngủ hãy liệt kê các công việc ngày mai cần phải làm, việc nào quan trọng, cấp bách bạn hãy đánh dấu để phân biệt. Làm như vậy bạn có thể nắm rõ các công việc và sắp xếp thời gian để hoàn thành sao cho đúng hẹn.

Ưu tiên cho các công việc quan trọng

Nếu bạn có một công việc quan trọng, bạn hãy tập trung và dành nhiều thời gian cho nó hơn các công việc khác. Công việc càng khó, càng yêu cầu nhiều thời gian để hoàn thành thì bạn phải ưu tiên làm trước các công việc khác. Nếu bạn để công việc quan trọng gần đến hẹn mới làm, lỡ lúc ấy bạn có việc gấp đột xuất cần phải làm thì có phải khả năng cao là bạn sẽ làm không kịp deadline đúng không nào?

Sắp xếp công việc phù hợp

Để có thể quản lý thời gian hiệu quả, bạn phải biết cách sắp xếp lịch trình công việc sao cho linh hoạt và phù hợp với bản thân. Ví dụ như tuần này bạn bận rất nhiều công việc hay có một công việc vô cùng quan trọng cần phải hoàn thành thì bạn không nên làm những công việc mất nhiều thời gian như làm móng, cắt tóc… Vì rất có thể những việc này sẽ gây trễ nải và ảnh hưởng đến công việc chính của bạn.

Dành thời gian cho việc nghỉ ngơi

Khi bạn cảm thấy quá áp lực, mệt mỏi với công việc hàng ngày, hãy cho bản thân thời gian để nghỉ ngơi hoặc làm công việc mà bản thân yêu thích sẽ giúp cơ thể và não bộ thư giãn. Nếu liên tục căng thẳng trong một thời gian dài, não bộ sẽ bị “đóng băng” khả năng tư duy. Như vậy năng suất làm việc của bạn sẽ giảm dẫn đến việc bị chậm deadline. Có một mẹo nhỏ là nếu đang làm việc mà bạn cảm thấy căng thẳng, bạn hãy dành ra 5 - 10 phút để thư giãn, nghỉ ngơi. Khoảng thời gian tuy ngắn nhưng sẽ giúp bạn “tái tạo” năng lượng đáng kể đấy.