GIẢI TRÍ

Bộ VH-TT&DL: Chưa đủ cơ sở để tước danh hiệu NSƯT Hoài Linh

Minh An • 09-07-2021 • Lượt xem: 347
Bộ VH-TT&DL: Chưa đủ cơ sở để tước danh hiệu NSƯT Hoài Linh

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản khẳng định chưa có đủ cơ sở để tước danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh.

Văn bản của Thanh tra Bộ VH-TT&DL do Phó Chánh thanh tra Trần Kim Hậu ký nêu rõ, Thanh tra đã nhận được đơn thư với nội dung kiến nghị việc tước danh hiệu NSƯT của danh hài Hoài Linh.

Văn bản nêu rõ theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định 91/2017/NĐ-CP ngày 31-7-2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua khen thưởng: "Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án từ hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước".

Cho đến nay nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu.

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh rơi vào một vụ “lùm xùm” do liên quan đến số tiền hơn 13 tỷ đồng mà nhiều người đã đóng góp cứu trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ năm 2020 thông qua Hoài Linh.

Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua mà nghệ sĩ này vẫn chưa trao số tiền tới tay người dân khiến dư luận bức xúc. Khi sự việc bị phát hiện, nhiều ý kiến cho rằng việc làm này của Hoài Linh làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự, hình ảnh của nghệ sĩ. Sau đó, Hoài Linh cũng phải dừng một số chương trình quảng cáo và gameshow.

Ngoài ra, sau "lùm xùm" này thì ngày 25.5, Thanh tra Bộ VH-TT&DL nhận được đơn của bà N.T.T.H., tại TP.HCM đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của danh hài, đồng thời cấm sóng các chương trình có sự xuất hiện của nghệ sĩ này.

Theo 1thegioi.vn