GIẢI TRÍ

Bồi thẩm đoàn phiên tòa Johnny Depp nói họ không tin 'nước mắt cá sấu' của Amber Heard

DDVN • 17-06-2022 • Lượt xem: 248
Bồi thẩm đoàn phiên tòa Johnny Depp nói họ không tin 'nước mắt cá sấu' của Amber Heard

Một thành viên bồi thẩm đoàn của phiên tòa gây tranh cãi giữa Johnny Depp và Amber Heard nói các bồi thẩm viên không tin lời khai của nữ diễn viên là thành khẩn.

“Cô ấy khóc suốt, nét mặt đầy biểu cảm, nhìn chằm chằm vào bồi thẩm đoàn. Tất cả chúng tôi đều rất khó chịu… Amber Heard cứ trả lời một câu hỏi là khóc nhưng sau đó hai giây cô ấy lại lạnh như băng... Một số người trong chúng tôi sử dụng cụm từ ‘nước mắt cá sấu’”, bồi thẩm viên nói trên ABC News trong chương trình Good Morning America hôm 16.6.

ABC News không tiết lộ tên của bồi thẩm viên, thay vào đó chỉ xác định ông là “một trong năm người đàn ông thuộc bồi thẩm đoàn”. Hai trong số bảy bồi thẩm đoàn là phụ nữ.


Amber Heard nhiều lần khóc tại tòa

Theo bồi thẩm viên giấu tên, các thành viên bồi thẩm đoàn cảm thấy phần lớn câu chuyện của Amber Heard không bổ sung chi tiết mới khiến họ cảm thấy cô là kẻ gây hấn.

“Nhiều bồi thẩm đoàn nhận định những gì Johnny Depp nói - vào cuối ngày - đáng tin hơn. Anh ấy có vẻ trung thực hơn khi trả lời các câu hỏi. Trạng thái cảm xúc của anh ấy rất ổn định trong suốt phiên tòa”, bồi thẩm viên nhận xét.

Vị bồi thẩm này tiếp tục nói rằng ông và các bồi thẩm viên khác “theo dõi bằng chứng” khi ra quyết định phán quyết, bác bỏ những tuyên bố của Amber Heard và luật sư của cô rằng họ bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội.

“Cuối cùng, sự thật là cả hai đều lạm dụng nhau”, bồi thẩm viên nói. “Tôi không nghĩ điều đó làm cho một trong hai người đúng hay sai. Tuy nhiên Amber Heard luôn nâng cao mức độ thiệt hại dù không đủ hoặc có bất kỳ bằng chứng nào thực sự chứng minh những gì cô ấy nói”,

Theo người đàn ông giấu tên, có một bằng chứng rõ ràng khác tiết lộ rằng Amber Heard đã không quyên góp khoản tiền giải quyết vụ ly hôn trị giá 7 triệu USD mà Johnny Depp chi cho cô đến tổ chức từ thiện như cô từng cam kết trước đó.

“Cô ấy tham gia một chương trình trò chuyện ở Anh. Đoạn video cho thấy Heard nói với người dẫn chương trình rằng cô đã cho hết số tiền đó và câu cô ấy sử dụng trong video clip là ‘Tôi đã cho đi’’; ‘Tôi đã tặng nó’; ‘Nó đã biến mất’, nhưng thực tế là hầu như cô ấy chỉ gửi rất ít số tiền đó”, bồi thẩm nói đồng thời tóm tắt tình huống này là “một thất bại” đối với Heard.

Hôm 16.6, Amber Heard lên tiếng về khoản thanh toán trị giá 7 triệu USD, giải thích trong cuộc phỏng vấn độc quyền trên NBC News rằng cô “đã cam kết và thực hiện theo thời gian”.

Khi được hỏi liệu việc chưa gửi hết số tiền cam kết đặt ra câu hỏi về độ tin cậy của cô, Heard nói: “Tôi không biết, bởi vì tôi cảm thấy phiên tòa nhằm phân tán dư luận về con người tôi, sự tín nhiệm của tôi, gọi tôi là kẻ nói dối bằng mọi cách”.

Ngôi sao phim Aquaman không “đổ lỗi” cho bồi thẩm đoàn khi ra quyết định: “Họ đã ngồi trên những chiếc ghế suốt ba tuần, nghe nhiều nhân chứng, luật sư”.

Phán quyết trong vụ Depp-Heard được tuyên vào ngày 1.6. Depp nhận 15 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, mặc dù Heard chỉ phải trả 10,35 triệu USD do luật Virginia hạn chế thiệt hại trừng phạt. Heard được bồi thường 2 triệu USD tiền thiệt hại. Luật sư của Amber Heard - Elaine Bredehoft - xác nhận thân chủ của bà có kế hoạch kháng án .

Nam diễn viên Cướp biển vùng Caribbean vẫn khẳng định anh chưa bao giờ hành hung Amber Heard, tuyên bố cô làm hại anh về thể xác.

Theo Đỗ Tuấn/Thanhnien.vn