GIẢI TRÍ

Bom tấn Black Adam mang đến những bất ngờ

Tam Nguyên • 13-09-2022 • Lượt xem: 472
Bom tấn Black Adam mang đến những bất ngờ

Black Adam được các fan truyện tranh biết đến nhiều nhất trong vai trò kẻ thù - đối thủ lớn nhất của siêu anh hùng Shazam của vũ trụ truyện tranh và điện ảnh DC.

Sơ lược về Black Adam

Black Adam xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện The Power Of Shazam xuất bản vào tháng 3 năm 1984, theo đầu truyện này thì Black Adam trước đây là một nhà vô địch của phù thuỷ Shazam nhưng sau đó lại biến chất, xuất hiện những dã tâm sau khi được ban cho quyền năng. Hắn trở thành kẻ thù chính thức của Shazam kế nhiệm sau này.

Trong thời kỳ The New 52, Black Adam lại tiếp tục được mang trở lại trong tập truyện Justice League Vol.2 số thứ 10, đây sau này trở thành nguồn gốc chính thức của Black Adam trong vũ trụ DC Comics. Black Adam từng là một nô lệ ở Ai Cập, mặc dù đã được phù thuỷ Shazam ban cho những quyền năng mới nhưng hắn lại lạm dụng quá mức các quyền năng đó khiến đích thân phù thuỷ Shazam phải phong ấn hắn lại hàng nghìn năm trời. Nhưng rồi hắn cũng thức giấc khi thế giới đang ở thời kỳ hiện đại tiếp tục trở thành kẻ thù của nhà vô địch mới - Shazam hay chính là Billy Batson. 

Black Adam - Siêu bom tấn của Vũ trụ điện ảnh DC

Trong bom tấn Black Adam, nhân vật này được giới thiệu như một vị thần, một siêu anh hùng, hoặc phản anh hùng sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của Vũ trụ Điện ảnh DC. Quá khứ bi thương của nhân vật được hé lộ với khán giả: xuất thân là một nô lệ thời Ai Cập cổ đại, con trai qua đời, bị cướp đoạt mọi thứ… Nhưng hành trình trở thành “kẻ thống trị” với sức mạnh không tưởng, cũng như lý do anh xuất hiện ở thế kỷ 21 vẫn sẽ là ẩn số đang chờ được khám phá.

Black Adam được các fan truyện tranh biết đến nhiều nhất trong vai trò kẻ thù – đối thủ lớn nhất của siêu anh hùng Shazam của vũ trụ truyện tranh và điện ảnh DC. Theo nhiều phiên bản truyện, nếu như người được chọn hô to câu thần chú “Shazam!” sẽ lập tức nhận được sức mạnh của phù thủy cổ xưa, thì câu thần chú này sẽ giúp cho Black Adam có được sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập cổ đại gồm: Shu, Heru, Amon, Zehuti, Aton và Mehen.

Tìm hiểu về sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập cổ đại

Shu một trong bốn vị thần nguyên thuỷ của Ai Cập. Shu là vị thần ánh sáng nhưng không phải thần Mặt Trời và sự chiếu sáng của ông xóa tan bóng tối của sự hỗn loạn, chia cách ngày và đêm, phân biệt dương thế và địa ngục đôi khi ông còn được coi là vị thần của những cơn gió. Black Adam nhận được sức bền bỉ của thần Shu có thể kháng được hầu hết mọi đòn tấn công vật lý bằng cơ thể bất hoại, bên cạnh đó hắn cũng không cần ăn hay ngủ chỉ cần hít thở không khí là đủ để sống.

Heru là một trong những vị thần quan trọng nhất của Ai Cập đại diện cho chiến tranh chính nghĩa, săn bắn và bảo hộ, đôi mắt của Heru được xem là biểu tượng hoàng gia của sự bảo hộ và quyền lực. Heru còn đại diện cho tốc độ vì thế Adam có thể bay được và còn với tốc độ siêu nhanh, ngoài ra tất cả các tốc độ khác của Adam còn được cường hóa mạnh mẽ bởi vị thần này bao gồm cả phản xạ.

Thần Amon là một trong tám vị thần sơ khai đầu tiên của tôn giáo ở Ai Cập, ông chính là vua của các vị thần, kẻ tạo ra thế giới mới. Black Adam nhận được sức mạnh thể chất từ vị thần này khiến cho hắn trở thành một trong những sinh vật mạnh mẽ nhất Trái Đất, ngay cả khi yếu nhất hắn vẫn có thể nâng được toà nhà hàng trăm tấn dễ như ăn bánh.

Thần Zehuti một trong những vị thần xuất hiện sớm nhất của Ai Cập, ông là vị thần đại diện cho tri thức và sự thông thái. Adam có được sự thông thái của vị thần này nên hắn có một nguồn kiến thức vô cùng khổng lồ, trở thành một trong những phản diện thông tuệ mọi kiến thức, vươn xa hơn cả siêu thiên tài bình thường được sinh ra.

Aton là chiếc đĩa Mặt Trời tỏa ánh sáng trong tín ngưỡng Ai Cập, được xem là một phần của thần Ra. Cùng với quyền năng của Aton, Black Adam có thể tạo ra những tia sét ma thuật và dùng chúng làm vũ khí của mình, ngoài ra quyền năng này còn cung cấp cho hắn khả năng du hành không gian.

Mehen là một con mãng xà có nhiệm vụ bảo vệ thần Ra khỏi kẻ thù Apofit bằng cách quấn mình quanh thần Ra. Black Adam nhận được lòng can đảm của Mehen, với ý chí bất khuất đấy Adam sở hữu cho mình một tinh thần cứng cáp và không thể bị lung lay kháng lại sát thương phép, nhầm kháng lại những đòn tâm linh tấn công vào tâm trí. 

Không chỉ gây tò mò với cốt truyện, hiệu ứng âm thanh cũng như kỹ xảo và hành động mãn nhãn, Black Adam còn có sự xuất hiện của ông hoàng phòng vé The Rock và sự góp mặt của dàn sao tên tuổi như Noah Centineo hay Pierce Brosnan. Phim dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 21/10/2022, hứa hẹn mang tới một trải nghiệm điện ảnh đầy ấn tượng.